Giúp mình nhanh, ngắn gọn&dễ hiểu

O

o0ophuongthaoo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người thợ nhận làm chung 1 công việc, người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc đó trong 10 giờ, người thứ 2 làm một mình xong công việc đó 12 giờ. Người thứ 3 làm một mình thì xong 15 giờ xong côg việc đó. Hỏi cả 3 người cùng làmấu bao nhiêu lâu thì xong công việc đó
 
N

nguyenbahiep1

Ba người thợ nhận làm chung 1 công việc, người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc đó trong 10 giờ, người thứ 2 làm một mình xong công việc đó 12 giờ. Người thứ 3 làm một mình thì xong 15 giờ xong côg việc đó. Hỏi cả 3 người cùng làmấu bao nhiêu lâu thì xong công việc đó

người 1 làm 10 h xong việc vậy 1h người đó làm được [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] công việc

người 2 làm 12 h xong việc vậy 1h người đó làm được [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] công việc

người 1 làm 15 h xong việc vậy 1h người đó làm được [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] công việc

3 người cùng làm mất t thời gian để làm xong công việc ta có phương trình

[TEX]t.( \frac{1}{10}+\frac{1}{12}+\frac{1}{15}) = 1 \Rightarrow t = 4 h[/TEX]

vậy 3 người làm hoành thành trong 4h
 
D

dragon_promise

Người thứ nhất làm một mình thì sau 10 giờ sẽ xong
nên 1 giờ người thứ nhất làm được 1/10 công việc.

Người thứ hai làm một mình thì sau 12 giờ sẽ xong

nên 1 giờ người thứ hai là được 1/12 công việc.

Người thứ ba làm một mình thì sau 15 giờ sẽ xong

nên 1 giờ người thứ ba là được 1/15 công việc.

Do đó trong 1 giờ cả ba người cùng là thì được:

1/10 + 1/12 + 1/15 = 1/4 công việc.

Vậy cả ba cùng là thì trong 4 giờ sẽ xong công việc
 
H

howare

câu trả lời của tôi !!!!

người thứ 1 làm trong một giờ:1/10 công việc
................2.............................:1/12 công việc
................3.............................:1/15 công việc
ba người cùng làm hết số thời gian là:
1/(1/10+1/12+1/15)=4(giờ)
 
H

htrang_nh0ck

dung do to cung co ket qua la 4gio
vi nguoi thu nhat lam duoc 1/10+ 1/12 cua nguoi thu 2 va ca cua nguoi thu 3 la 1/15 nua la dung chac roi
 
Top Bottom