Giup minh nhanh len nha,cang som cang tot

C

cobekieuky_9x

Xét tam giác AOB CÓ OA = OB suy ra tam giác AOB cân
suy ra : OZ là đường phân giác đong thời là đương cao
suy ra : oz vuông góc với ab
tuy ngan nhung dung ban ạ
 
D

djbirurn9x

Cho góc xOy, tia phân giác Oz lấy điểm A thuộc Ox, B thuộc Oy sao cho OA=OB. C là 1 điểm tùy ý trên Oz. Chứng minh AB vuông góc với OC (không xét tam giác bằng nhau)
Xét [TEX]\triangle OAB[/TEX] có:
[TEX]OA = OB[/TEX] (gt)
\Rightarrow [TEX]\triangle OAB[/TEX] cân ở O
[TEX]\triangle OAB[/TEX] cân ở O có:
OC là tia phân giác [TEX]\triangle OAB[/TEX] (Oz là tia phân giác [TEX]\hat{xOy}[/TEX])
\Rightarrow OC cũng là đường cao [TEX]\triangle OAB[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB\perp OC[/TEX]
 
C

cobekieuky_9x

của bạn djbirun9x cũng đúng bạn nên dung cách của bạn ấy thì hơn
cách của bạn ấy chi tiêt và đầy đủ
 
T

tear_viem_tear

1 pa`j đơn ja~N vậy theo mj`nh ko nên trj`nh pa`y wá đầy đu~ la`m j`, ghj seo mj~N ngắn gọn dễ hju~ la` ok :D
 
Top Bottom