Giúp mình nhanh đc hok

S

siaky_kotoko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức V sau rút gọn là:
V=[TEX]\frac{-3\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}-1}[/TEX] với ĐK: x>0; x#1;x#4
Tìm giá trị của x thỏa mản [TEX]\frac{1}{16}\leq x \leq\frac{1}{4}[/TEX] để V có giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất. tìm GTLN và GTNN ấy

:khi (105)::khi (9)::khi (181):
 
N

nguyenbahiep1

Cho biểu thức V sau rút gọn là:
V=
latex.php
với ĐK: x>0; x#1;x#4
Tìm giá trị của x thỏa mản
latex.php
để V có giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất. tìm GTLN và GTNN ấy


[laTEX]V = -3 - \frac{3}{\sqrt{x}-1} \\ \\ \frac{1}{16} \leq x \leq \frac{1}{4} \Rightarrow - \frac{3}{4}\leq \sqrt{x}-1 \leq - \frac{1}{2} \\ \\ 1 \leq V \leq 3[/laTEX]
 
Top Bottom