C
chitxinh200899
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại đỉnh B, BA = BC = 2a, hình
chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng đáy (ABC) là trung điểm E của AB và SE = 2a.
Gọi I, J lần lượt là trung điểm của EC, SC; M là điểm di động trên tia đối của tia BA sao
cho góc E M C ˆ = b (b<900) và H là hình chiếu vuông góc của S trên MC. Tính thể tích
của khối tứ diện EHIJ theo a, b và tìm b để thể tích đó lớn nhất.
chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng đáy (ABC) là trung điểm E của AB và SE = 2a.
Gọi I, J lần lượt là trung điểm của EC, SC; M là điểm di động trên tia đối của tia BA sao
cho góc E M C ˆ = b (b<900) và H là hình chiếu vuông góc của S trên MC. Tính thể tích
của khối tứ diện EHIJ theo a, b và tìm b để thể tích đó lớn nhất.