giúp mình nha!

T

tanngoclai

Ta có :
[TEX]1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}[/TEX]

[TEX] = ( 1 + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{49} ) - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{50} )[/TEX]

[TEX] = [ ( 1 + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{49} ) + ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{50} ) ] - ( \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + ... + \frac{1}{50} ) . 2 [/TEX]

[TEX] = ( 1 + \frac{1}{2}+\frac{1}{3} + \frac{1}{4}+...+\frac{1}{49} + \frac{1}{50} ) - ( 1 + \frac{1}{2} +\frac{1}{3} + \frac{1}{4} +... + \frac{1}{25}[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{26}+\frac{1}{27} + ...+\frac{1}{49} + \frac{1}{50} [/TEX]

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom