giúp mình nha

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một trạm phát điện truyền đi với công suất 100(kW), điện trở dây dẫn là [TEX]8\Omega[/TEX]. Hiệu điện thế ở hai đầu trạm là 1000V. Nối hai cực của trạm phát điện với một biến thế có [TEX]k=\frac{n_1}{n_2}=0.1[/TEX]. Cho hao phí trong máy biến thế ko đáng kể. Hiệu suất tải điện của nó là:
A.90% B.99,2% C.80% D.92%
2. Một Động cơ ko đồng bộ 3 pha mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có điện áp dây là 380V. Động cơ có công suất cơ học là 4KW, hiệu suất 80% và hệ số công suất là 0,8. Cường độ dòng điện qua cuộn dây động cơ là:
A. 9 A B. 9.5 A C. 10 A D. 10.5 A
3. Một đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều f=50Hz, U=220V. Biết rằng đèn chỉ sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực của đèn đạt giá trị [TEX]u \geq 155V[/TEX]. Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là:
A.1/100 B.2/100 C.4/300 D.5/100
 
N

ndn111194

2.
Một Động cơ ko đồng bộ 3 pha mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có điện áp dây là 380V. Động cơ có công suất cơ học là 4KW, hiệu suất 80% và hệ số công suất là 0,8. Cường độ dòng điện qua cuộn dây động cơ là:
A. 9 A B. 9.5 A C. 10 A D. 10.5 A

3.
Một đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều f=50Hz, U=220V. Biết rằng đèn chỉ sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực của đèn đạt giá trị [TEX]U_1\geq155[/TEX]. Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là:
A.1/100 B.2/100 C.4/300 D.5/100

GIẢI:
2
[TEX]H=\frac{P_c}{P} \Rightarrow P= \frac{P_c}{H} =\frac{4}{80%}=5 KW[/TEX]
do đông cơ không đông bộ 3 pha nên
[TEX]P=\sqrt{3}U_d.I.cos\varphi[/TEX] \Rightarrow [TEX]I=\frac{P}{\sqrt{3}U_d.cos\varphi}[/TEX] \Rightarrow I=9,5 A \Rightarrow [TEX]B[/TEX]

3
[TEX]U_o=220\sqrt{2}[/TEX]
[TEX] U_1=155=\frac{U_o}{2}[/TEX] tương tự như dđđh thời gian đèn sáng = 2 lần thời gian đi từ [TEX]\frac{A}{2} \Rightarrow A \Rightarrow \frac{a}{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]t=2.(\frac{T}{6} + \frac{T}{6}) = \frac{4}{300}[/TEX] \Rightarrow [TEX]C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

Một Động cơ ko đồng bộ 3 pha mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có điện áp dây là 380V. Động cơ có công suất cơ học là 4KW, hiệu suất 80% và hệ số công suất là 0,8. Cường độ dòng điện qua cuộn dây động cơ là:
A. 9 A B. 9.5 A C. 10 A D. 10.5 A

P_điện = P_cơ + P_nhiệt

[TEX]H=0,8=\frac{P_c}{P_d}\\ \Rightarrow P_d=5.10^3W\\ P_d=U_d.I.k\\ \Rightarrow I=\frac{5.10^3}{380.0,8}=16,45[/TEX]

Mình nghĩ đề đã cho là U_d rồi còn gì...Ai giải thích hộ mình với


Một đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều f=50Hz, U=220V. Biết rằng đèn chỉ sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực của đèn đạt giá trị [TEX]u\geq155[/TEX]. Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là:
A.1/100 B.2/100 C.4/300 D.5/100

[TEX]u=U_o.cos(\omega t + \phi)[/TEX]

Nên khi vẽ đường tròn phải vẽ: [TEX]U_o=U.\sqrt{2}=220\sqrt{2}(V)[/TEX]

Sau đó tính ra đáp án C :p
 
Top Bottom