D
duylinh1811
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giải các phương trình sau:
1. [TEX]3^{2x^2+6x-9}+4.15^{x^2+3x-5}=3.5^{2x^2+6x-9}[/TEX]
bài này minh đặt: u=[TEX]3^{x^2+3x-4}[/TEX] và v=[TEX]5^{x^2+3x-4}[/TEX] rồi giải theo u,v ra la -4 và 1. pn nào có cách ngắn gọn hơn thì giúp minh nha.
2. [TEX]3.25^{x-2}+(3x-10).5^{x-2}+3-x=0[/TEX]
1. [TEX]3^{2x^2+6x-9}+4.15^{x^2+3x-5}=3.5^{2x^2+6x-9}[/TEX]
bài này minh đặt: u=[TEX]3^{x^2+3x-4}[/TEX] và v=[TEX]5^{x^2+3x-4}[/TEX] rồi giải theo u,v ra la -4 và 1. pn nào có cách ngắn gọn hơn thì giúp minh nha.
2. [TEX]3.25^{x-2}+(3x-10).5^{x-2}+3-x=0[/TEX]