giúp mình nha

H

hoanghondo94

ai biết trhif giúp gium mình nha càng nhiều cách giải thì cang tót so sanh 2010 mũ 2011 và 2011 mũ 2110




chắc bạn ghi đề sai rồi , nó như thế này [TEX]2010^{2011} , 2011^{2010}[/TEX], bài này nhìn thế mà khó...nghĩ chưa ra....
 
D

duynhan1

Xét hàm [tex]f(x) = \frac{\ln x}{x} \forall x \ge 3[/tex].
[TEX]f'(x) = \frac{1 - \ln x}{x^2} <0 \forall x \ge 3 [/TEX].
Do đó hàm số f(x) nghịch biến trên [TEX][3;+\infty)[/TEX]
[TEX]f(2010) > f(2011)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2010^{2011} > 2011^{2010}[/TEX]
 
Top Bottom