giúp mình nha

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thêm 200g nước vào dd chứa 40g [TEX]NiSO_4[/TEX]. thì nồng độ of nó giảm đi 10%. tính C% of dd ban đầu?
2. hòa tan 0,1 mol Kali trong 96,2g nước, tính C% of dd thu được?
3. hòa tan 0,1 mol [TEX]K_2O[/TEX] vào mg đ KOH 5,6% được dd có nồng độ 24%, tính m?
4. cho 250ml dd NaOH tác dụng với dd chứa 34,2 nhôm sunfat tạo ra 7,8g kết tủa. tính nồng độ mol/l of NaOH?
5. cho dd NaOH 10% t/d vừa đủ vs dd Magiê Clorua tính C% of dd muối tạo thành?
6. dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 1M phản ứng vừa đủ vs dd HCl 0,5M. tính [TEX]C_M[/TEX] of dd tạo thành?
7. Xác định KL [TEX]FeSO_4[/TEX].[TEX]7H_2O[/TEX] cần hòa tan trong 372g [TEX]H_2O[/TEX] để điều chế được dd [TEX]FeSO_4[/TEX] 3,8g?
9. A,B là các dd HCl có nồng độ khác nhau lấy V lit dd A t/d vs bạc nitrat dư thu được 35.87g kết tủa, trung hòa V' lit dd B cần 500ml dd NaOH 0,3M:
a) trộn V lit dd A vs V' lit dd B được 2lit dd C. tính [TEX]C_M[/TEX] of dd C?
 
M

mit2508

1,câu này dùng sơ đồ đường chéo
40/200=(x - 10)/10
với x là C% của dd NiSO4
2,pt: K+H2O =KOH +0,5 H2
0,1 0,1 0,05
klg dd sau pu= 0,1x39 +96,2 -0,05x2=100
\Rightarrow C%dd KOH=0.1x39/100
mấy bài sau làm tương tự
 
Top Bottom