Giúp mình nha

L

linh234

sai đề rồi bạn ơi
C/M: 2 sô nguyên liên tiếp chia hết cho 2
3 _________________________ 3
3 _________________________ 6
2 sn lt: 2k(2k+1):2
3sn lt: 3k(3k+1)(3k+2) có 3kchia hết cho 3
có ít nhất 1 số chia hét cho 2
(2,3)=1
=> 3 snlt chia het cho 6
 
T

tnam980

mình k nhầm đâu bạn ơi, đề là :
C/M: 2 số NGUYÊN liên tiếp chia hết cho 2
3 sô NGUYÊN liên tiếp chia hết cho 3
còn cái chia hết cho 6 như trên thì C/M 2 cái trên là suy ra dc
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Chứng minh cái gì: tổng hay tích hay là gì khác??? Nếu là tích thì chắc chắn sai đề.:D
 
K

khanhhotboy98

Tích đoá bạn ak, ko sai đề đâu, gợi ý: bài này dễ cực :D:D

P/S: Cô chữa rồi cơ mà Nam bĩu
 
V

vansang02121998

a) Hai số nguyên liên tiếp có dạng [tex]x.(x+1)[/tex] ( [tex]x \in Z[/tex] )
Ở đây chắc chắn có một số chẵn => đpcm
b) Ba số nguyên liên tiếp có dạng [tex]x.(x+1).(x+2)[/tex] ( [tex]x \in Z[/tex] )
Ở đây chắc chắn có một số [tex]\vdots 3[/tex] => đpcm
c) [tex]x.(x+1).(x+2) \vdots 2;3[/tex]
mà [tex](2; 3) = 1[/tex]
=> [tex]x.(x+1).(x+2) \vdots 2.3 = 6[/tex]
 
Top Bottom