giúp mình nha

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm m1 nối vs m2, dây nối m1,m2 ko dãn. ma=100g, m2=200g, K=1N/cm. Đốt dây cho m2 rơi. Trục Ox thẳng đứng hướng xuống. g=pi bình( ^^! ko pik viết). Ohương trình dao động điều hòa ò m1 là:
A.x=3cos(10pi/căn3)t B.x=2cos(10pi)t C.x=cos(10pi)t D.x=cos(10pi/căn3)t

2.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng m=300g, K=100N/m. Gốc thời gian chọn lúc lực phục hồi bằng trọng lực và vật đang chuyển động theo chiều dương với tốc độ 40pi/căn3 cm/s. g= pi bình. pt dao động ò vật là:
A.3cos(10pit+0.927) B.5cos(10pi/căn3t+4.069) C.5cos(10pi/căn3t+0.927) D.4cos(10pit+4.069)

1. một con lắc lò xo ở trạng thái cân bằng trên mặt phẳng ngang gồm K=30N/m, m=300g. Vật m=100g chuyển động với vận tốc v=0.5m/s dọc theo trục lò xo tới va chạm trực diện đàn hồi vào m. Bỏ qua ma sát. Sau va chạm, lực đàn hồi max of lò xo là:
A. 3,11.10mũ-3N B.5,11.10mũ-3N C. 9,375.10mũ-3N D. 6,375.10mũ-3N
 
N

nguyen_van_ba

1.một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm m1 nối vs m2, dây nối m1,m2 ko dãn. ma=100g, m2=200g, K=1N/cm. Đốt dây cho m2 rơi. Trục Ox thẳng đứng hướng xuống. g=pi bình( ^^! ko pik viết). Ohương trình dao động điều hòa ò m1 là:
A.x=3cos(10pi/căn3)t B.x=2cos(10pi)t C.x=cos(10pi)t D.x=cos(10pi/căn3)t
Câu 1: Đáp án là A
chỉ cần tính A =3 là xong.
Tức là: tại vị trí ban đầu, lực đàn hồi cân bằng với trọng lực nên
Fdh=P => kA=(m1+m2)g => A=3
 
Top Bottom