giup' minh nha

G

girlbuon10594

Các pn có thể hướng dẫn cho mình biết về dạng toán 2con lắc trùng phùng ko(lí thuyết lẵn công thức)? Tks nhiu nhiu:khi (130):

[TEX]t=n_1.T_1 = n_2.T_2=n.T_1=(n+1).T_2[/TEX] ( Nếu [TEX]T_2 < T_1[/TEX])


[TEX]t=n_1.T_1 = n_2.T_2=n.T_1=(n-1).T_2[/TEX] ( Nếu [TEX]T_2 > T_1[/TEX])

Ví dụ: Hai con lắc đơn có chiều dài [TEX]l_1=64 cm; l_2=81 cm[/TEX] dao động nhỏ trong 2 mặt phẳng song song . Hai con lắc cùng qua VTCB và cùng chiều lúc [TEX]t_o=0.[/TEX] Sau thời gian t, 2 con lắc lại cùng qua VTCB và cùng chiều một lần nữa. Lấy [TEX]g=\pi^2 (m/s^2)[/TEX]
Chọn kết quả đúng về thời gina trong các kết quả dưới đây:
A. 20s
B. 12s
C. 8s
D. 14,4s


Bài làm: Ta tính được: [TEX]T_1=1,6 s ; T_2 =1,8 s[/TEX] \Rightarrow [TEX]T_2>T_1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=n.T_1=(n-1).T_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]n=9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=n.T_1=14,4 s[/TEX] \Rightarrow Chọn D
 
D

duylinh1811

[TEX]t=n_1.T_1 = n_2.T_2=n.T_1=(n+1).T_2[/TEX] ( Nếu [TEX]T_2 < T_1[/TEX])


[TEX]t=n_1.T_1 = n_2.T_2=n.T_1=(n-1).T_2[/TEX] ( Nếu [TEX]T_2 > T_1[/TEX])




Bài làm: Ta tính được: [TEX]T_1=1,6 s ; T_2 =1,8 s[/TEX] \Rightarrow [TEX]T_2>T_1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=n.T_1=(n-1).T_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]n=9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=n.T_1=14,4 s[/TEX] \Rightarrow Chọn D



Cám ơn pn nha. mjnh có tai liệu but so vs sach tham khao thj thay khax nhau.^^
 
Top Bottom