giup minh nha

  • Thread starter nhuhoaboconganh_baylen
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 696

T

tuyn

cac ban giup minh bai nay nha
tim k de min y<-1
voi y=(k.sinx+1)/(cosx+2):confused:
[TEX]y=(k.sinx+1)/(cosx+2) \Leftrightarrow ksinx-ycosx=2y-1(1)[/TEX]
Để \exists y thì PT (1) có nghiệm \Leftrightarrow [TEX]k^2+y^2 \geq (2y-1)^2 \Leftrightarrow 3y^2-4y+1-k^2 \leq 0 \Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} \leq y \leq \frac{2+\sqrt{3k^2+1}}{3} \Rightarrow Miny=\frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3}[/TEX]
[TEX]Miny < -1 \Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} < -1 \Leftrightarrow \sqrt{3k^2+1} > 3 \Leftrightarrow 3k^2 > 8 \Leftrightarrow k \in (-\infty;-\frac{2\sqrt{6}}{3}) \bigcup_{}^{} (\frac{2\sqrt{6}}{3};+\infty)[/TEX]
 
Top Bottom