giup minh nhá

R

ragon_93

J

jumongs

một hỗn hợp gồm SO2 và CO2 có tỉ khối hơi so với oxi bằng 1.6875. sục 0.672 lít hỗn hợp khí trên vào dung dịch nước vôi trong dư thì khối lượng muối tạo thành là:
A 3.3 gam
B 6.6 gam
C 3.4 gam
D 3.48 gam

Mình xin giải thử nha: lập sơ đồ đường chéo ta có : nSO2: nCO2 = 1:1. Suy ra: nSO2=nCO2=0,015
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2------->CaCO_3+H_2O[/TEX]
[TEX]SO_2+Ca(OH)2-------->CaSO_3+H_2O[/TEX]. Đến đây ta chỉ thế vào thì tìm ra m=3,3g thôi :D
Có gì sai mong đc chia sẻ
 
Top Bottom