Giúp mình nha

B

bazakula

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:


  1. cho tam giác ABC có AB=6cm, AC=4.5cm, BC=7.5cm
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A. Tính các góc B,C và đường cao AH của tam giác đó.
b) Hỏi rằng điểm M mà diện tích tam giác MBC bằng diện tích tam giác ABC nằm trên đường nào?

@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-​
2. cho hình Thang vuông ABCD vuông tại A và D
a) CM: AB^2 +AC^2=DB^2+DC^2
 
C

chontengi

1)Có [TEX]{AB^2}+{AC^2}=36+20,25=56,25={BC^2}[/TEX]
\RightarrowABC là tam giác vuông tại A
sinB=[TEX]\frac{AC}{BC}[/TEX]\Rightarrowgóc B
TT\Rightarrowgóc C

2) Ta có [TEX]{AB^2}+{AD^2}={BD^2}[/TEX]
[TEX]{AB^2}+{AC^2}-{CD^2}={BD^2}[/TEX]
\RightarrowĐPCM
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Tính AH
Gọi độ dài AH là x

\RightarrowsinB=[TEX]\frac{x}{AB}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{AC}{BC}=\frac{x}{AB}[/TEX]

\Rightarrow0,6=[TEX]\frac{x}{6}[/TEX]

\Leftrightarrowx=3,6
 
Top Bottom