Giúp mình nha

B

baby_ljnh_kute

1.sinx +cosx .(1-sin2x) =1-tanx(đkxđ:cosx#0 <=>x#[tex]\pi[/tex]/2+k#[tex]\pi[/tex]với k thuộc Z)
cosx
<=>sinx+cosx.(1-2sinxcosx)=1-[tex]\frac{sinx}{cosx}[/tex]
cosx
<=>[tex]\frac{(sinx+cosx)(1-2sinxcosx)-cosx+sinx}{\frac{cosx}[/tex]=0
<=>sinx-2[tex]sin^2xcosx-2sinx[tex]cos^2x-cosx+sinx=0 <=>2sinx-2[tex]sin^2xcosx-2sinx[tex]cos^2x=0 <=>sinx(2-2sinxcosx-2[tex]cos^2x)=0 <=>sinx[2-sin2x-2(1-[tex]sin^2x)]=0 <=>sinx(2-sin2x-2+2sin^2x)=0 <=> sinx=0 hoặc2sin^2x=2sinxcosx <=> x=k.pi(t/mãn) hoặc sinx=cosx=sin(pi/2-x)<=>x=pi/4+k.pi[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

giải phương trình sau:


2. (1-tanx) (1+sin2x)= 1+tanx
ĐK[TEX] cosx \not= 0[/TEX]
pt[TEX]\Leftrightarrow (cosx-sinx)(sinx+cosx)^2=cosx+sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx+sinx)(cos^2x-sin^2x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx+sinx)(cos2x-1)=0[/TEX]

giải phương trình sau:
3-tanx .(tanx+ 2 sinx) +6 cosx =0

[TEX]\Leftrightarrow 3-\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{2sin^x}{cosx}+6cosx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3cos^2x-sin^2x-2sin^2xcosx+6cos^3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3cos^2x(1+2cosx)-sin^2x(1+2cosx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+2cosx)(3cos^2x-sin^2x)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

Last edited by a moderator:
T

thanhkimnguyen264

giải phương trình sau:

sin2x + 2cos2x = 1+sinx-4cosx

[TEX]\Leftrightarrow2 sinxcosx +4 cos^2 x - 2=1 + sinx-4cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow4cos^2 x + 4cosx - 3 = sinx - 2sinxcosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(2cosx+3)(2cosx-1) = -sinx(2cosx-1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(2cosx-1)(2cox+sinx+3)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{2cosx-1=0}\\{2cox+sinx+3=0}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mastercity

24324

[tex] a^n jhbkhjkhjklghkjlgh;jkglh;jkgh;ljkgh;ljkghl;jkgh;ljkgl;hjkgh;ljkghl;jkgl;jkghl;jkghljkghl;jkghl;jkgl;jkl;gkjl;ghkj[/tex]
 
M

mastercity

rtuyrtuypop

[TEX][/TEX] \frac{a}{b}+/frac{c}{d}
kjljklhjklgh;jlg;hjl;fdhghjfhjfoihjfohjfhfh
eyeorpyieporyieproyierpoyiepryiepro
ykykl;k
 
M

mastercity

ghjghljkghl

\frac{a}{b}+\frac{c}{d}
klhjlh[klg;kg;';ghlkg;hjlgjgh;jgh;jgh;jlg;jgh;jlgh;jlgh;jl
ghkjlghjklgh;jkghl;jkghl;jkghl;jkgh;ljkghl;jk
 
M

mastercity

dfghdfl;hk

[TEX]\sqr(sprt{3}{2}[/TEX]
dsgksdfgkld;fgkdfl;gkdfl;gkl;dfgkldf;kgk
dfgjkfldgjdfklgjdfklgjdfklgjdfklgjdflkgjkfgj
 
Top Bottom