C
cunnye
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho (O;R) đkính AB và dây CD vuông góc với nhau (CA<CB). Hai tia BC và DA cắt nhau tại E. Từ E kẻ EH vuông góc với AB tại H, EH cắt CA tại F. CMR:
a. CDEF nội tiếp đg` tròn (câu này hok cần làm cũng đc, làm cũng hok sao ^^~)
b. B, D, F thẳng hàng
c.HC là tiếp tuyến của (O)
2. Cho hình vuông ABCD, đ? M thuộc cạnh BC (M#B, C). Wa B kẻ đg` thẳng vuông góc với DM, đg` thẳng này cắt các đg` thẳng DM và DC theo thứ tự tại H và K.
đg` thắng AM cắt đg` thẳng DC tại N. Chứng minh: [TEX]\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}[/TEX]
3.cho (O;R) , đkính AB cố định cà CD là 1 đkính thay đổi ko trùng với AB. Tiếp tuyến của (O) tại B cắt các đg` thẳng AC và AD lần lượt tại E và F.
a. BE.BF=4R^2
b. CEFD nội típ (2 câu này hok cần làm cũng đc)
c. Gọi I là tâm đg` tròn ngoại típ tứ jác CEFD . CMR: tâm I lun nằm trên 1 đg` thẳng cố định
thanks
a. CDEF nội tiếp đg` tròn (câu này hok cần làm cũng đc, làm cũng hok sao ^^~)
b. B, D, F thẳng hàng
c.HC là tiếp tuyến của (O)
2. Cho hình vuông ABCD, đ? M thuộc cạnh BC (M#B, C). Wa B kẻ đg` thẳng vuông góc với DM, đg` thẳng này cắt các đg` thẳng DM và DC theo thứ tự tại H và K.
đg` thắng AM cắt đg` thẳng DC tại N. Chứng minh: [TEX]\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}[/TEX]
3.cho (O;R) , đkính AB cố định cà CD là 1 đkính thay đổi ko trùng với AB. Tiếp tuyến của (O) tại B cắt các đg` thẳng AC và AD lần lượt tại E và F.
a. BE.BF=4R^2
b. CEFD nội típ (2 câu này hok cần làm cũng đc)
c. Gọi I là tâm đg` tròn ngoại típ tứ jác CEFD . CMR: tâm I lun nằm trên 1 đg` thẳng cố định
thanks