cho hình chóp s abc ,có sa vuông góc (abcd) và sa=a căn 6 ,đáy abcd là nủa lục giác đều nội tiếp đương tròn đường kính ad=2a.tính khoảng cách từ b đến (scd)
/
Bạn vẽ hình chóp ra nhé.mình đi tính V.S.BCD trước.nó sẽ bằng :1/3.SA.Sbcd mà Sbcd=1/2.BC.CD.sin(BCD) bạn sẽ tìm được BD=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] nên suy ra Vsbcd=can 2/4.a mũ 3..tính tiếp Sscd bằng cách :ta thấy gọi E là trung điểm của AD.AE=DE=EC nên suy ra tam giác ACD là tam giác vuông tại C.mà SA vuông góc với CD=>CD vuông góc với SC.đến đây là bạn làm được rồi chứ?