Giúp mình nha mọi người !

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ tiếp tuyến AB, AC và cát tuyến ADE đến (O). Gọi H là trung điểm của DE.
a) Chứng minh: 5 điểm A, B, H, O, C cùng nằm trên một đường tròn.
b) C/m : HA là tia phân giác góc BHC
c) DE cắt BC tại I. C/m: AB^2 = AI.AH
d) Cho AB = R căn 3 và OH = R/2 . Tính HI theo R. (giúp mình câu này thôi)


Cho phương trình: x^2 – 4x + m + 1 =0 (1) (m là tham số)
a) Tìm điều kiện của m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt.
b) Tìm m sao cho pt (1) có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn biểu thức x1^2 + x2^2 = 26
c) Tìm m sao cho pt (1) có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn
x1 – 3.x2 = 0 ( câu này nữa)
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Cho phương trình: x^2 – 4x + m + 1 =0 (1) (m là tham số)
a) Tìm điều kiện của m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt.
b) Tìm m sao cho pt (1) có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn biểu thức x1^2 + x2^2 = 26
c) Tìm m sao cho pt (1) có 2 nghiệm x1; x2 thỏa mãn
x1 – 3.x2 = 0 ( câu này nữa)
a) PT đã cho có :
[TEX]delta' = 4-(m+1) = 3-m [/TEX]
PT(1) có 2 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow [TEX]3-m > 0 \Leftrightarrow m < 3[/TEX]
b)theo hệ thức viet ta có:
[TEX]x_1+x_2=4[/TEX]
[TEX]x_1.x_2=m+1 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_1^2 + x_2^2 = 26 \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1.x_2=26 \Leftrightarrow 16-2(m+1)=26 \Leftrightarrow -10-2(m+1)=0 \Leftrightarrow 2(m+1)=10\Leftrightarrow m+1=5 \Leftrightarrow m=4[/TEX]
c)[TEX]x_1+x_2=4[/TEX]
[TEX]x_1 – 3.x_2 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4x_2=4 \Leftrightarrow x_2=1 \Rightarrow x_1=4-1=3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom