Viết đa thức 1 ẩn có 3 nghiệm là 1/2;-1/3;2/3.:):):)
T thuytrangsm 11 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết đa thức 1 ẩn có 3 nghiệm là 1/2;-1/3;2/3.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết đa thức 1 ẩn có 3 nghiệm là 1/2;-1/3;2/3.
I iceghost 11 Tháng tám 2015 #2 Chẳng biết có đúng không nhé =)) $(x-\dfrac12)(x+\dfrac13)(x-\dfrac23)=0$ Có thể rút gọn lại nhé
T thuytrangsm 11 Tháng tám 2015 #3 iceghost said: Chẳng biết có đúng không nhé =)) $(x-\dfrac12)(x+\dfrac13)(x-\dfrac23)=0$ Có thể rút gọn lại nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải thích cho mình dc ko cậu . tại sao lại = 0 :|
iceghost said: Chẳng biết có đúng không nhé =)) $(x-\dfrac12)(x+\dfrac13)(x-\dfrac23)=0$ Có thể rút gọn lại nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải thích cho mình dc ko cậu . tại sao lại = 0 :|
M minhmai2002 11 Tháng tám 2015 #4 thuytrangsm said: giải thích cho mình dc ko cậu . tại sao lại = 0 :| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi đó thì:[tex]\left[\begin{x-\frac{1}{2}=0}\\{x+\frac{1}{3} = 0}\\{x-\frac{2}{3}=0} [/tex] [TEX]\Leftrightarrow \ \left[\begin{x=\frac{1}{2}}\\{x = \frac{-1}{3}}\\{x=\frac{2}{3}} [/TEX]
thuytrangsm said: giải thích cho mình dc ko cậu . tại sao lại = 0 :| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi đó thì:[tex]\left[\begin{x-\frac{1}{2}=0}\\{x+\frac{1}{3} = 0}\\{x-\frac{2}{3}=0} [/tex] [TEX]\Leftrightarrow \ \left[\begin{x=\frac{1}{2}}\\{x = \frac{-1}{3}}\\{x=\frac{2}{3}} [/TEX]