Giả sử hai số trên không nguyên tố cùng nhau, ta gọi ước chung của hai số là d:
=>3n-1chia hết cho d=>(3n-1).4=12n-4 chia hết cho d(1)
=>4n-1chia hết cho d=>(4n-1).3=12n-3 chia hết cho d(2)
Từ (1) và (2) =>
(12n-3)-(12n-4)=1 chia hết cho d(vô lí)
Vậy với mọi số tự nhiên n thì hai sô trên luôn nghuyên tố cùng nhau
Nhớ thanks mình cái nha!!!!!!!!!!!!!!!!
ta gọi các số có dạng aba, abba, abcba, abccba, ...... là các số đối xứng . dùng mỗi chữ số ít nhất 1 lần, nhiều nhất 2 lần lập được bao nhiêu số đối xứng:
a)từ 4 và 7
b) từ 3,5 và 0
giúp minh với mọi người ơi: ta gọi các số có dạng aba, abba, abcba, abccba, ...... là các số đối xứng . dùng mỗi chữ số ít nhất 1 lần, nhiều nhất 2 lần lập được bao nhiêu số đối xứng:
a)từ 4 và 7
b) từ 3,5 và 0
ai làm được mình sẽ cảm ơn hậu tạ!!!!!!!!!!!!