Giúp mình nha m.n ( mai mình nộp rùi )

D

duongthanhvo

ánh sáng mặt trời tạo bởi gương phẳng ngang 1 góc 60 độ . Muốn thu được ánh sáng chiếu xuống theo phương thẳng đứng thì phải đặt gương như thế nào ? ( chỉ vẽ hình thui )
hay bạn thử vẽ mặt phẳng ngang có góc 60 độ.rồi chiếu xuống thử xem.chứ ko có hình mẫu 1 bó tay.==
 
G

galaxy98adt

ánh sáng mặt trời tạo bởi gương phẳng ngang 1 góc 60 độ . Muốn thu được ánh sáng chiếu xuống theo phương thẳng đứng thì phải đặt gương như thế nào ? ( chỉ vẽ hình thui )
picture.php

Theo giả thiết, ta có $\widehat{IAB} =60^o$.
Muốn thu được ánh sáng chiếu xuống theo phương thẳng đứng thì $\widehat{IBA} =90^o$.
\Rightarrow $\widehat{AIB} =30^o$.
Mà theo tính chất của gương phẳng, ta có: $\widehat{MIS} = \widehat{NIB}$.
Lại có: $\widehat{MIS} = \widehat{NIA}$ (đối đỉnh)
\Rightarrow $\widehat{NIA} = \widehat{NIB} = 15^o$
Vậy ta cần đặt gương hợp với mặt đất một góc $\alpha = 60^o + 15 ^o = 75^o$ để thỏa mãn đề bài.
 
Top Bottom