giúp mình nha đang cần gấp

T

try_mybest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người đi đạp từ A đến B với các vận tốc k đổi,người thứ nhất và người thứ 2 cùng xuất phát 1 lúc với vận tốc tương ứng v1=10km/h,v2=12km/h.người thứ 3 xuất phát sau 2 người nói trên 30 phút và sau khi đuổi kịp người thứ nhất 1h thì đuổi kịp người thứ hai.tìm vận tốc người thứ 3
 
S

shayneward_1997

Gọi vận tốc của người thứ 3 là V (km/h).
Thời gian người thứ 3 đuổi kịp người thứ 1 là t (h)
Theo bài ra ta có hệ:
V.t=(t+0,5).10
V.(t+1)=(t+1,5).12

Giải hệ trên nhận được V= 15km/h.
 
Top Bottom