Giúp mình nha, bài này trong "những hằng đẳng thức đáng nhớ ^^).

I

icy_tears

Đề bài là $(x + y + z)^2 + 2(x + y + z)(x + y) + (x + y)^2$ phải không?
Ta có:
$(x + y + z)^2 + 2(x + y + z)(x + y) + (x + y)^2$
$= (x + y + z + x + y)^2$
$= (2x + 2y + z)^2$
 
C

cuong276

Áp dụng hằng đẳng thức [TEX]a^2 + 2ab +b^2 = (a+b)^2[/TEX] cho bài này ta có:
[TEX](x+y+z)^2(x+y+z)(x+y)+(x+y)^2 [/TEX]
[TEX]= (x+y+z+x+y)^2[/TEX]
[TEX]= (2x+2y+z)^2[/TEX]
 
P

phan_anh11

Đề bài là (x+y+z)2+2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2 phải không?
Ta có:
(x+y+z)2+2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2
=(x+y+z+x+y)2
=(2x+2y+z)2
__________________
ε[-ิิ_•ิ]з ♥•.ღ°• þ®ïŋ©εšš ♥ ©☺☺£ •.ღ°•♥ ε[-ิิ_•ิ]з


Trên trái đất này làm gì có đường người ta đi mãi thành đường đó thôi.
 
Top Bottom