bạn giúp mình với tính nguyên hàm \frac{sinx}{2+sinx}
S suaconlonton95 27 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bạn giúp mình với tính nguyên hàm \frac{sinx}{2+sinx}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bạn giúp mình với tính nguyên hàm \frac{sinx}{2+sinx}
N nguyenbahiep1 27 Tháng hai 2013 #2 [laTEX]I = \intdx - 2 \int \frac{dx}{sin x +2} \\ \\ I = x -\int \frac{(1+tan^2(\frac{x}{2}))dx}{tan^2(\frac{x}{2}) +tan(\frac{x}{2})+1} \\ \\ I = x - I_1 \\ \\ u = tan(\frac{x}{2}) \Rightarrow du = \frac{1}{2}(1+tan^2(\frac{x}{2}))dx \\ \\ I_1 = \int\frac{2du}{u^2+u+1} \\ \\ u = \frac{\sqrt{3}}{2}tant[/laTEX]
[laTEX]I = \intdx - 2 \int \frac{dx}{sin x +2} \\ \\ I = x -\int \frac{(1+tan^2(\frac{x}{2}))dx}{tan^2(\frac{x}{2}) +tan(\frac{x}{2})+1} \\ \\ I = x - I_1 \\ \\ u = tan(\frac{x}{2}) \Rightarrow du = \frac{1}{2}(1+tan^2(\frac{x}{2}))dx \\ \\ I_1 = \int\frac{2du}{u^2+u+1} \\ \\ u = \frac{\sqrt{3}}{2}tant[/laTEX]