giúp mình ngay sáng nay nhé!! thanks

L

linhnga1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. giải hệ

x^2 y +y = 2
x^2 ( 1 + y^2) =3- 1/(x^2)

2.cho lang tru dung ABC.A'B'C'. AB=a AC= 2\sqrt[2]{2} (a>0) goc BAC =135
duong AB' tao voi (BCC'B') goc 30 do. tinh khoang cach tu A den (BCC'B') va the tich khoi lang tru da cho.

thanks các bạn trước nhé!:D
 
T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

Câu 1. Ở phương trình (1) bạn rút
[TEX]y =\frac{2}{x^2+1} = \frac{2}{t+1}[/TEX]
(Với [TEX] t =x^2[/TEX]) thay vào phương trình (2) nhé
 
T

truongduong9083

Câu 2

Khoảng cách từ A đến (BCC'B') chính là đoạn AI vuông góc với BC bạn ạ
- Kẻ AI vuông BC, AI vuông CC' suy ra AI vuông (BCC'B')
- Bạn tính được BC theo định lí côssin trong tam giác nhé
- [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}AB.AC.sinA = \frac{1}{2}AI.BC[/TEX]
Từ hệ thức này sẽ tính được AI nhé
Tính V lăng trụ thì tính chiều cao nữa là xong
Theo giả thiết suy ra góc giữa A'B và (BCC'B') là góc AB'B nhé
[TEX]BB' = AB.tanAB'B [/TEX]
Từ đây tính được h = BB' nhé
Bạn tự làm tiếp nhé
.
 
Last edited by a moderator:
L

linhnga1

Khoảng cách từ A đến (BCC'B') chính là đoạn AI vuông góc với BC bạn ạ
- Kẻ AI vuông BC, AI vuông CC' suy ra AI vuông (BCC'B')
- Bạn tính được BC theo định lí côssin trong tam giác nhé
- [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}AB.AC.sinA = \frac{1}{2}AI.BC[/TEX]
Từ hệ thức này sẽ tính được AI nhé
Tính V lăng trụ thì tính chiều cao nữa là xong
Theo giả thiết suy ra góc giữa A'B và (BCC'B') là góc AB'B nhé
[TEX]BB' = AB.tanAB'B [/TEX]
Từ đây tính được h = BB' nhé
Bạn tự làm tiếp nhé
.

Cho mình hỏi sao gocS giữa A'B và BCC'B' lại là AB'B??^^
 
T

truongduong9083

mình xin lỗi lúc đấy vội quá

Góc giữa đường thẳng AB' và (BCC'B')
chính là góc AB'I nhé
Vì hình chiếu của A xuống (BCC'B') là I nhé
 
Top Bottom