giúp mình ngay nhá

G

gjang93

C

connguoivietnam

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]y=\frac{1}{3}mx^3-(m-1)x^2+3(m-2)x+\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]y'=mx^2-2(m-1)x+3(m-2)[/TEX]

để hàm số đồng biến trên khoảng [TEX][2;+\infty)[/TEX]

[TEX]y'=4m-4(m-1)+3(m-2) \geq 0[/TEX]

[TEX]m \geq \frac{2}{3}[/TEX]

b)

áp dụng hệ thức vi-et thì

[TEX]x_{1}x_{2}=\frac{3(m-2)}{m}[/TEX]

[TEX]x_{1}+2x_{2}=1[/TEX]

[TEX]x_{2}(1-2x_{2})=\frac{3(m-2)}{m}[/TEX]

[TEX]2x_{2}^2-x_{2}+\frac{3(m-2)}{m}=0[/TEX]

để thoả mãn thì pt phải có nghiệm

[TEX]1-\frac{24(m-2)}{m} \geq 0[/TEX]

giải ra m là xong bạn ạ
 
K

kimxakiem2507

[TEX]y=\frac{1}{3}mx^3-(m-1)x^2+3(m-2)x+\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]y'=mx^2-2(m-1)x+3(m-2)[/TEX]

để hàm số đồng biến trên khoảng [TEX][2;+\infty)[/TEX]

[TEX]y'=4m-4(m-1)+3(m-2) \geq 0[/TEX]

[TEX]m \geq \frac{2}{3}[/TEX]

b)

áp dụng hệ thức vi-et thì

[TEX]x_{1}x_{2}=\frac{3(m-2)}{m}[/TEX]

[TEX]x_{1}+2x_{2}=1[/TEX]

[TEX]x_{2}(1-2x_{2})=\frac{3(m-2)}{m}[/TEX]

[TEX]2x_{2}^2-x_{2}+\frac{3(m-2)}{m}=0[/TEX]

để thoả mãn thì pt phải có nghiệm

[TEX]1-\frac{24(m-2)}{m} \geq 0[/TEX]

giải ra m là xong bạn ạ

Cho em 0 điểm một lần nữa cho nhớ,phải cẩn thận chứ,cách giải cẩu thả !
 
C

connguoivietnam

em sai ở đậu vậy anh chỉ cho em biết được ko để em rút kinh nghiệm lần sau

cảm ơn anh rất nhiều
 
K

kimxakiem2507

Câu[TEX] a[/TEX] [TEX]\ \ y^'\ge0\ \ \forall{x\in{[2,+00)[/TEX]
em làm như thế có thoã chưa?
Câu [TEX]b:[/TEX]
+ mối liên hệ giữa [TEX]x_1,x_2 [/TEX]là phương trình thì hầu như [TEX]m[/TEX] là những giá trị hữu hạn chứ không phải là một khoảng đoạn?
+ nghiệm[TEX] x_2[/TEX] có thoả là toạ độ điểm cực trị chưa?
+nên sử dụng [TEX]VI.ET[/TEX] cho [TEX]x_1+x_2[/TEX] sẽ tìm ra ngay [TEX]x_2[/TEX] rồi cho nó là hoành độ điểm cực trị!
 
Top Bottom