Giúp mình ngay nha!Gấp lắm rồi!

C

caybutthanki

dư của x^4*3 chia cho x^2+1 là 3
cách làm thì bạn đã học cách chia rồi chứ, coi lại bài 12 SGK đi
ở đây ta thấy trong phép nhân có tính giao hoán thì thay vì ta lấy x^4*3 /x^2+1 thì ta lấy 3x^4 /x^2+1 choo dễ tính í mà. tại vì tớ ko biết cách trình bày rõ ra như khi làm bài tập nên chỉ nói vậy thôi , mong cậu thông cảm;

Xin lỗi bạn tại tớ sửa latex sai nên bạn đọc nhầm đề, bạn làm ơn xem alị nhá, thật sự xin lỗi :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Bê du cũng áp dụng với đa thức chia bậc 2 à !?
Tui cũng ko biết nữa nhưng mới chỉ thấy bêdu áp dụng cho đa thức chia bậc 1 và đa thức đó = 0 ???
Cõ lẽ là tui sai
 
T

thienlong_cuong

tìm dư của
latex.php
chia cho
latex.php
chỉ vậy thôi nhớ giúp mình trình bày rõ một chút nha
___________________________________________________________________

Hơi chế một tí nhưng đại khái tui làm thế này !
có x^2 : (x^2 + 1) = 1 dư -1
=> x^42 : (x^2 + 1) dư 1
Vậy x^43 : (x^2 + 1) dư x
Hơ hơ thế là khác 2 cái đáp án của 2 bạn rồi ! Ko biết đúng hay sai nữa ??!@-):D:D:D
 
L

linhhuyenvuong

Ta có x^43=x^43+x^41-x^41-x^39+x^39+x^37-......-x^3+x^3+x-x
=x^41(x^2+1)-x^39(x^2+1)+x^37(x^2+1)-.....-x^3(x^2+1)+x(x^2+1)-x
=(x^2+1)(x^41-x^39+x^37-.....-x^3+x)-x
Vậy theo mình x^43 chia x^2+1 dư -x
ko biết đúng hay sai
 
H

htvnhattan

Hơi chế một tí nhưng đại khái tui làm thế này !
có x^2 : (x^2 + 1) = 1 dư -1
=> x^42 : (x^2 + 1) dư 1
Vậy x^43 : (x^2 + 1) dư x
Hơ hơ thế là khác 2 cái đáp án của 2 bạn rồi ! Ko biết đúng hay sai nữa ??!
tớ cũng zậy
 
Top Bottom