giúp mình ngay lập tức gấp lắm rồi.

T

tunghitle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho R L C nối tiếp.R=100 ôm. C=10^-4/(2pi) F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Nếu dòng điện trong mạch chễ pha so với hiệu điện thế là Pi/4 tì độ tự cảm L có giá trị:
0,1 0,95 0,318 0,318.10^-3


Bài 2:
Cho mạch R L C nối tiếp.R=100 ôm, C=10^-4/(2pi)F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Khi hiệu điiện thế giữa 2 bản tụ đạt cực đại thì độ tự cảm L có giá trị:
0,637 0,318 31,8 63,7

Bài 3:Cho mạch R L C nối tiếp.R=100 ôm, C=10^-4/(2pi)F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt cực đại thì cảm kháng của cuộn dây là:
125 200 300 250

Giải thích hộ mình: R L C nối tiếp . Mạch có tinh dung kháng. Cho Uab.... . R=...., L=....., Ur=...., bắt tính giá trị của điện dung thì mình phải làm như nào?
CẢM ƠN NHIỀU
 
C

caubevang

câu 1: Zl - Zc=R (do tan "phi" bằng 1)
câu 2: do Uc=I.Zc max khi I max tức mạch cộng hưởng
câu 3: bạn áp dụng công thức : Zl=(Zc^2+R^2)/Zc
 
H

hoa_mat_troi

cho R L C nối tiếp.R=100 ôm. C=10^-4/(2pi) F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Nếu dòng điện trong mạch chễ pha so với hiệu điện thế là Pi/4 tì độ tự cảm L có giá trị

Bài này [TEX]\omega[/TEX] bằng bao nhiêu hả bạn :-/ .
 
H

hatsuongtinhnghich

cho R L C nối tiếp.R=100 ôm. C=10^-4/(2pi) F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Nếu dòng điện trong mạch chễ pha so với hiệu điện thế là Pi/4 tì độ tự cảm L có giá trị:
0,1 0,95 0,318 0,318.10^-3


Bài 2:
Cho mạch R L C nối tiếp.R=100 ôm, C=10^-4/(2pi)F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Khi hiệu điiện thế giữa 2 bản tụ đạt cực đại thì độ tự cảm L có giá trị:
0,637 0,318 31,8 63,7

Bài 3:Cho mạch R L C nối tiếp.R=100 ôm, C=10^-4/(2pi)F. L là cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt cực đại thì cảm kháng của cuộn dây là:
125 200 300 250

Giải thích hộ mình: R L C nối tiếp . Mạch có tinh dung kháng. Cho Uab.... . R=...., L=....., Ur=...., bắt tính giá trị của điện dung thì mình phải làm như nào?
CẢM ƠN NHIỀU
nhung ban oi sao khong co bai nao co omega vay? vi cac bai deu dung den omega
 
T

tunghitle

Thế mình mới thấy lạ
Khôg biết là mình đúng hay sai ở cái đề bài không cho w.
Ai biết giúp mình với
 
H

hat_1210

có một mẹo là trong dòng điện xoay chiều thì omega hầu như đều là 100pi
 
V

vovevivu91vn

k có ômega cũng giải được.
(Zl-Zc)=R=> w*l-1:(w*(10^-4/2*pi))=100
=>w^2*l*(10^-4/2pi)-w*(10^-2/2*pi)-1=o
=> w=... thay vao Zc(trong zc có ẩn l)
thay vào Zl(trong zl co an l)
thay vao trong phuong trinh zl-zc=R=>L
 
Top Bottom