giúp mình nào...........

K

kachia_17

giải pt này giúp mình:
sin mũ 3 x +cos mũ 3 x=1

:)>-

[tex] sin^3x +cos^3x = 1 \\ \Leftrightarrow (sinx +cosx)(sin^2x-sinxcosx+cos^2x)=Sin^2x +cos^2x \\ \Leftrightarrow (sinx +cosx)[(sinx+cosx)^2-3sinxcosx]=(sinx+cosx)^2-2sinxcosx[/tex]
tới đây ta đặt sinx+cosx=t sẽ ra pt bậc 3 ẩn t vậy là ổn chứ ku :) , làm nốt nhá :)
 
N

nguyenthanh92

:)sin mũ 3+cos mũ 3=1
<=> (sin +cos)mũ 3 -3cossin(sin+cos)=1
đặt sin+cos=t .phương trình có dạng
t mũ3-3(t mũ2-1)t chia2=1
giải phương trình trên ra nghiệm:):):)
 
Top Bottom