giup minh na

D

dth_287

xin đừng nói là cơ bản nếu cậu chưa làm ,
chả kiến thức cơ bản thì sao vanculete.dạng này thường gặp mà với lại mình cũng nháp thử rồi mà sao cậu nói vậy???? để h/s có CĐ và CT thì pt y'=0 phải có 2 nghiệm pb khác -1. khi đó hoành độ của 2 điểm ctri là 2 nghiệm của pt y'=0 (tuân theo định lí viét để dùng đằng sau khi biểu thức xuẩt hiện tổng tích 2 nghiệm.) còn tung độ của 2 điểm ctri là y(ctri)=đạo hàm tử chia đạo hàm mẫu. đúng hok vanculete********************************************************????????? hay cách của mình nói sai sao hay gà quá chăng cậu???????mong được chỉ giáo.hic@-)@-)
 
D

dth_287

xin đừng nói là cơ bản nếu cậu chưa làm ,
chả kiến thức cơ bản thì sao vanculete.dạng này thường gặp mà với lại mình cũng nháp thử rồi mà sao cậu nói vậy???? để h/s có CĐ và CT thì pt y'=0 phải có 2 nghiệm pb khác -1. khi đó hoành độ của 2 điểm ctri là 2 nghiệm của pt y'=0 (tuân theo định lí viét để dùng đằng sau khi biểu thức xuẩt hiện tổng tích 2 nghiệm.) còn tung độ của 2 điểm ctri là y(ctri)=đạo hàm tử chia đạo hàm mẫu. đúng hok vanculete********************************************************????????? hay cách của mình nói sai sao hay gà quá chăng cậu???????mong được chỉ giáo.hic@-)@-)
 
V

vanculete

mình chỉ nè "đề của cậu ý con thiếu , khoảng cách từ 2 điểm cực trị đến đường thẳng x+y+2=0 bằng nhau"
=> ý=0 có 2nghiệm phân biệt , khác -1 , ý phải đổi dấu khi qua 2 nghiệm đó
y(xct)=u'/v' trong đó xct là nghiệm của pt y'=0
2TH cùng phía , ngược phía với đường thẳng x+y+2=o , cậu xét 2 TH và dùng cthức khoảng cách phá || => tìm m
 
D

dth_287

bài này làm j phải xét vị trí của 2 điểm cực trị của hs với đường thẳng thế cho phức tạp ra vanculete chỉ cần tìm toạ độ 2 điểm cực trị ( tung độ biểu diễn hết theo hoành độ) sau đó cho khoảng cách từ 2 điểm đó tới đường thẳng đó bằng nhau thôi mà.xét làm chi cho dài ra hả cậu???????????
 
D

docomo

cho Y=(X^2 + 2mX +2)/(X+1) tim diem m Sao cho ham so co cuc daj cuc tieu va khoang cach giua 2 diem den duong thang X+Y+2=0
dạng bài thì cơ bản rồi nhưng mình thấy bạn viết thiếu đề bài thì phải, như thế này thì khó mà có một đáp án chính xác cho bạn được. Mong bạn sớm xem xét lại nha!
 
V

vipchjpboy

minh thay kho
cha? hieu cai' j minh lam nhieu bai tap dang nay nhung bai nay kho" hieu wa"' hok biet lem the nao`
 
H

hoangtumattrang_dl_92

cho Y=(X^2 + 2mX +2)/(X+1) tim diem m Sao cho ham so co cuc daj cuc tieu va khoang cach giua 2 diem den duong thang X+Y+2=0 bang nhau
cái này bạn tính y'=???? sau đó bạn dựa vào đồ thị mà bạn tính đc cực đại, cực tiểu==> m> 3/2. ko bik đúng ko :D. Nói Chung cái này cậu nhìn vào đồ thị mà suy ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom