Giúp mình một vài đề toán hình này nha!!!!

A

aivi_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC có góc A=60 độ,cạnh CA=8 cm, cạnh AB=5cm.
Xét xem góc B tù hay nhọn?
( đây chỉ là một ý trong yêu cầu đề bài, và mình ko biết ở ý này)
2.Cho tam giác ABC với A(10,5), B(3,2) và C(6,-5)
a) Tìm tọa độ điểm D xác định bởi hệ thức: AD=3AB-2AC
b)Tính tích vô hướng BA.BC. Chứng minh rằng tam giác ABC vuông
( chú ý: AD;AB;AC/BA;BC đều có dấu véc tơ trên đầu nha, tại mình ko biết tìm dấu véc tơ chỗ nào?)
c) TÌm toạ độ tâm và tính bán kính đuòng tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Viết PTDT ngoại tiếp tam giác ABC và tìm giao điểm của đường tròn này với đường thẳng y=5
3. Cho tam giác ABC biết đỉnh A(1;1), trọng tâm G(1;2). Cạnh AC và đường trung trực của nó lần lượt có phương trình là x+y-2=0 và -x+y-2=0
a)Tìm toạ độ trung điểm N của AC và toạ độ trung điểm M của BC
b) Tìm tọa độ đỉnh B và đỉnh C.
c) Viết phương trình 2 cạnh AB và BC
 
C

coogirlnuocmatthiensu

1. góc B là góc nhọn(vi góc A là60* mặt #AB=5<AC=8)
2.gọi D(x;y)=>AD=(x-10;y-5)
AB=(-7;-3) AC=(-4;-10)
*AD=3AB-2AC*-cái này là vecto hay độ dài vậy bạn mình ko biết nên chưa giải giùm bạn được viết rõ rùi mình giải nha
 
D

duynhan1

3. Cho tam giác ABC biết đỉnh A(1;1), trọng tâm G(1;2). Cạnh AC và đường trung trực của nó lần lượt có phương trình là x+y-2=0 và -x+y-2=0
a)Tìm toạ độ trung điểm N của AC và toạ độ trung điểm M của BC
b) Tìm tọa độ đỉnh B và đỉnh C.
c) Viết phương trình 2 cạnh AB và BC

a.Tọa độ trung điểm N của AC thỏa hệ pt:

[TEX]\left{ \begin{x+y-2=0 }\\{-x+y-2=0} [/TEX]

[TEX]\left{ \begin{y=2 }\\{x=0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow N(0;2)[/TEX]


b.

[TEX]B(-1; 3)[/TEX]

[TEX]C(3; 2)[/TEX]

c.

[TEX]AB: x+y-2=0[/TEX]

[TEX]BC: x+4y-11=0[/TEX]
 
Top Bottom