giup minh mot tay

  • Thread starter vitconcatinh_foreverloveyou
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 486

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co dua em ho dang hoc lop 6 co bai toan nay mac wa nho moi nguoi giup mot tay
1, tong cua 2 so = 412, biet rang neu viet them mot chu so vao ben phai cua so be thi dc so lon. tim hai so da cho.
2, cho hinh thang ABCD co day AB= 15cm, day CD=45cm. hai duong cheo cua hinh thang cat nhau tai E. Biet dt tam giac BEC=30cm2. tinh dt hinh thang ABCD
3, tim so thap phan a.b (a#b) sao cho a.b = (a+b)x0.5
nho lam ho minh nha
thank nhieu
 
C

cchhbibi

1, Gọi số bé là A, số lớn là Ab
Ta có A+Ab=412
~> 11A+b=412
mà 412 chia 11 dư 5 nên b=5 ~> A=37
3, a,b=(a+b)0,5
~> ab=5(a+b)
~> 5a=4b
~> a=4, b=5
2, Stam giác ABD=1/3S tam giác BCD~> S tam giác ABE=1/3 Stam giácBEC ~> S tam giác ABC=40 cm^2
~> S tam giác ACD=120 cm^2 ~> S hình thang ABCD=160 cm^2
 
N

narutohokage

Tui lúc đầu giải sai,nhờ bà mới biết.Thanhk you very much!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom