giúp mình một số pt này

X

xiao_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ ( [tex] cos^3 x [/tex] . cos3x + [tex] sin^3 x [/tex] . sin3x ) ^2 = [tex] cos^5 2x [/tex]

2/ [tex] cos^3 x [/tex] . cos3x + [tex] sin^3 x [/tex] . sin3x = [tex] sin^3 4x [/tex]

3/ tanx + cosx - [tex] cos^2 x [/tex] = sinx . ( 1 + tanx . tan [tex]\frac{x}{2}[/tex] )
 
L

lovelycat_handoi95

1/ ( [tex] cos^3 x [/tex] . cos3x + [tex] sin^3 x [/tex] . sin3x ) ^2 = [tex] cos^5 2x [/tex]
[TEX]\Leftrightarrow(\frac{cos^23x+3cosxcos3x+3sinxcosx-sin^23x}{4})^2=cos^52x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(\frac{cos6x+3cos2x}{4})^2=cos^52x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(4cos^32x-3cos2x+3cos2x)^2=16cos^52x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow16cos^62x=16cos^52x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x=1[/TEX]ok
 
Top Bottom