Giúp mình một số bài toán về Tỉ lệ nghịch + tỉ lệ thuận

P

pesushiheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chú thích :
hstl = Hệ số tỉ lệ
tlt = tỉ lệ thuận
tln = tỉ lệ nghịch

Bài 1 :
Cho x TLT với y HSTL là 2
y TLT với z HSTL là 3
Chứng minh : x TLT với z và tìm HSTL của x và z
Bài 2 :
Cho x TLN với y HSTL là 15
y TLN với z HSTL là 3
Chứng minh : x TLN với z và tìm HSTL của x và z
 
N

nguyenbahiep1

hstl = Hệ số tỉ lệ
tlt = tỉ lệ thuận
tln = tỉ lệ nghịch

Bài 1 :
Cho x TLT với y HSTL là 2
y TLT với z HSTL là 3
Chứng minh : x TLT với z và tìm HSTL của x và z
Bài 2 :
Cho x TLN với y HSTL là 15
y TLN với z HSTL là 3
Chứng minh : x TLN với z và tìm HSTL của x và z




Bài 1

x tỷ lệ thuận với y với hệ số tỷ lệ là 2 tức là

x = 2y

y tỷ lệ thuận với z với hệ số tỷ lệ là 3 tức là

y = 3z

vậy ta thay y từ biểu thức 2 vào biểu thức 1

x = 2.(3z) = 6z

vậy x tỷ lệ thuận với z với hệ số tỷ lệ là 6

Bài 2 làm tương tự bài 1
 
Top Bottom