Giúp mình một số bài tập

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một cầu thủ bóng chày ném bóng với vận tốc 41m/s. Trong quá trình ném, người đó gia tốc bóng trên một độ dời 3,5m từ phía sau tới điểm mà bóng được thả ra. Hãy ước lượng gia tốc trung bình của bóng trong quá trình ném và thời gian ném bóng.

Bài 2. Một chiếc ô tô chạy với vận tốc 85km/h thì hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 0.5m/s^2. Hãy tính quãng đường mà xe chuyển động trong giây thứ nhất và giây thứ năm.

Các bạn ghi công thức rõ ra cho mình hiểu luôn với ạh.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Bài 1. Một cầu thủ bóng chày ném bóng với vận tốc 41m/s. Trong quá trình ném, người đó gia tốc bóng trên một độ dời 3,5m từ phía sau tới điểm mà bóng được thả ra. Hãy ước lượng gia tốc trung bình của bóng trong quá trình ném và thời gian ném bóng.

Bài 2. Một chiếc ô tô chạy với vận tốc 85km/h thì hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 0.5m/s^2. Hãy tính quãng đường mà xe chuyển động trong giây thứ nhất và giây thứ năm.

Các bạn ghi công thức rõ ra cho mình hiểu luôn với ạh.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Bài 1 đoạn bôi xanh mình không hiểu
Bài 2:
Bạn chỉ cần ADCT tính quãng đường $s=v_ot+\frac{at^2}{2}$
thay t=1s\Rightarrow suy ra quãng đường trong 1s tương tự thay t=5s,t=4s ssuy ra nhé
Nếu không thì bạn có thể dở ở trong SBT có loại như thế này đấy.
P/S: Mà bạn không được viết chữ đỏ như thế kia đâu nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

debay

Bài 1 đoạn bôi xanh mình không hiểu
Bài 2:
Bạn chỉ cần ADCT tính quãng đường $s=v_ot+\frac{at^2}{2}$
Thay t=1s, t=5s là xong.
P/S: Mà bạn không được viết chữ đỏ như thế kia đâu nhé!
Cảm ơn bạn đã trả lời! Nhưng bạn ơi, bạn có thể giải thành bài hoàn chỉnh giúp mình được không? Với cả bài 1 nữa.
 
H

hannmiu

Bài 2. Một chiếc ô tô chạy với vận tốc 85km/h thì hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 0.5m/s^2. Hãy tính quãng đường mà xe chuyển động trong giây thứ nhất và giây thứ năm.

Các bạn ghi công thức rõ ra cho mình hiểu luôn với ạh.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
[/QUOTE]

Quãng đường vật đi được trong giây thứ nhất:
[TEX] s1=v0t + 1/2at^2=85000/3600.1 + 1/2.0,5.1^2=23.86 (m) [/TEX]
Quãng đường vật đi được trong 4s
[TEX] s4=425/18.4 + 1/2.0,5.4^2=98,4 m [/TEX]
Quãng đường vật đi được trong 5s
[TEX] s5=425/18.4 + 1/2.0,5.5^2=124.3 m [/TEX]
Quãng đưỡng vật đi được trong giây thứ 5:
[TEX] s=s5 - s4 =124.3 - 98.4 = 25.9 m [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom