giúp mình một bài toán khó

S

serry1410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho d: 3x + y – 4 = 0 và A (-1;-2)
a/ Tìm M thuộc d sao cho m cách A khoảng =5.
b/ Lập phương trình d’ qua M và vuông góc với d.
2/ d1 : 2x – 3y + 1 = 0
d2 : mx2 + (m-4)y – m = 0
a/ Tìm m để d1 cắt d2.
b/ m= ? d1//d2.
c/ m=? d1 trùng d2.
 
Q

quydo_duy

1/ Cho d: 3x + y – 4 = 0 và A (-1;-2)
a/ Tìm M thuộc d sao cho m cách A khoảng =5.
b/ Lập phương trình d’ qua M và vuông góc với d.
2/ d1 : 2x – 3y + 1 = 0
d2 : mx2 + (m-4)y – m = 0
a/ Tìm m để d1 cắt d2.
b/ m= ? d1//d2.
c/ m=? d1 trùng d2.

mình nghĩ nên làm thế này
gọi M(x1, y1) thuộc đường thẳng d
3x1+y1=4
=> y1=4-3x1 (1)
vec tơ AM= căn của (x1+1)^2+(y1+2)^2 =5
=>x1^2+y1^2+2x1+4y1=20 (2)
thế (1) vào (2)ta được
10x1^2-34x1+12=0
=> có 2 giá trị
x1=3 và y1=-5
x1=0,4vaf y1=2,8
vậy tìm được 2 điểm M
CÒN CÂU B TỰ TÍNH
CÂU2
XÉT trường hợp m=0 và m#0
(có thể tự tính tiếp được rôi)
 
Top Bottom