Giúp mình..mình cần gấp

S

shunkyuzo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, các đường cao BH,CK. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu của B và C lên đường thẳng HK. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:
a) Tam giác MKH cân (mình làm được rồi)
b) DK=HE

Giúp mình gấp..mình thanks nhiều
:-SS:-SS
 
M

mikelhpdatke

a> [TEX]KM=MH = \frac{1}{2}BC[/TEX]
b> Kẻ MI vuông góc HK. => [TEX]IH=IK[/TEX]
mà ID=IE.( MI là đường ttrung bình hthag BCED)

=> ID-IH=IE-IH.
=>đpcm
 
C

cuong276

a) Bạn làm được rồi nên thôi nha.
b) Gọi I là trung điểm của KH ta có:
Do MK=MH (c/m ở câu a) \Rightarrow [TEX]\large\Delta KMH[/TEX] cân tại M
\Rightarrow MI vuông góc với KH
\Rightarrow [TEX]MI//BD//EC[/TEX]
Lại có M là trung điểm của BC
\Rightarrow MI là đường trung bình của tg DECB
\Rightarrow I là trung điểm của DE
\Rightarrow [TEX]DI-KI=EI-HI[/TEX]
\Rightarrow [TEX]DK=HE[/TEX] (đpcm)
 
Top Bottom