Giúp mình mí bài này tí nha

C

chiplglte2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật nhỏ tại D được truyền vận tốc ban đầu v0 theo hường DC. Biết vật đến A thì dừng lại, AB=1m, BD=20m, hệ số ma sát giữa vật và các mặt phẳng đền là 0,2, lấy g=10m/s^2
Tìm vận tốc ban đầu v0
Đây là hình ảnh

Bài 2: Một khối khí lí tương có thể tích 10l, nhiêt độ 27 độ C, áp suất 1atm, biển đổi qua 2 quá trình
Quá trình 1: đẳng nhiệt, áp suát tăng gấp 2. Quá trình 2: đẳng áp, thể tích sau cùng là 15l
Tìm nhiệt độ sau cùng của khí
Bài 3: Quả cầu nhỏ A có khối lượng 100g treo ở đầu một sợi dây có chiều dài 0,9m, đầu trên cố định. Kéo quả cầu khỏi vị trí cân bằng để dây treo lêhcj khỏi phương thẳng dứng góc 60 độ rồi thả nhẹ. Bỏ qua mọi lực cản, lấy g=10m/s^2
Tính vận tốc quả cầu khi qua vị trí cân bằng
 
M

mydream_1997

Bài 2 : có trong đề thi HK2 của diễn đàn mình nè ^^:p:p:D:D

(1) -----> (2) : T=const
Ta có [TEX]V_2=\frac {p_1.V_1}{p_2}=5 l[/TEX]
(2)-----> (3) p=const
[TEX]T_3=\frac {V_3.T_1}{V_2}=900K=627^oC[/TEX]:D:D:D:D:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Bài 3

Áp dụng ĐLBTCN ta có
[TEX]W_1=W_2 \Leftrightarrow v=\sqrt {2gl(1-cos\alpha)}=3 m/s [/TEX]
:D:D:D:D:D:D ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom