giúp mình mấy con tích phân nha_thanks truớc

S

sao_bang_khoc_9x

Last edited by a moderator:
T

thangtn

t thấy câu 2 và 3 thì từng phần sẽ ra nhanh thôi, ý 4 thi hok hiểu đầu bài thế nào nữa, còn lại là chưa ra^^!...
 
L

lovebrit

câu 5 ) =\int_{}^{}x+1-x dx/x^2(x+1)
=\int_{}^{}dx/x^2 +\int_{}^{}dx/x(x+1) =A1+A2
A1 thì dễ còn A2 =\int_{}^{}dx/x-\int_{}^{}dx/(x+1)
đến đây thì làm đi;););):p
các câu còn lại ko hiểu đề
 
L

lovebrit

mình hiểu đề rồi
câu 1 bạn cứ cho lểntên sinx^2+ cosx ^2 là ra liền à
 
L

lehai16_10

hơ hơ câu 2 đổi biến đấy
Thử từng phần đi tẹo nữa xem nguyên hàm cái e^(x-x^2) có mà lung tung hết lên
ý này cậu đặt : u = x-x^2 --> du = (1-2x)dx --> -du =(2x-1)dx
đấy
 
L

lehai16_10

Câu 5 thì cách làm đúng rồi nhưng dấu mà hình như có chỗ sai sót
Tớ ra giống cậu mỗi tội có 1 chỗ dấu của tớ là dương của cậu là âm
 
K

kv123456789

theo mình câu 4:
bạn biến đổi [tex]cos^3[/tex](x)=[1-[tex]sin^2[/tex](x)]cos(x)
rùi đặt t=sin(x)
ta đc [tex]\int\limits_{0}^{1}f(e^2)^t*t(1-t^2)dt[/tex]
tới dây ta tách làm 2 phần rùi từng phần
hix hix hình như cánh này ra nhưng hơi bị dài(phải tích phân từng phần nhìu lần)
 
Last edited by a moderator:
K

kv123456789

mình là người mới nên đánh công thức toán bi sai....................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom