Giúp mình mấy câu về CSN

K

kingstarsz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định số hạng đầu và công bội của các CSN sau:
a) u7-u5=11 và S12=80
b) u2+u4+u6=91 và u3+u5=30
c) u1+u2+u3=35 và u4+u5+u6=180
ý a và ý b đến chỗ chia 2 vế để còn mỗi ẩn q thì mình ko biết giải lsao nữa, còn ý c thì dễ nhưng mà ko hiểu sao ra q^3 lẻ quá ko tìm ra q đc.
 
H

hothithuyduong

câu a bạn giải bình thường rút [TEX]u_1[/TEX] chỉ còn q

câu b thì cũng gần như câu a giải phương trình bậc 4 đối với q [TEX]30q^4 - 61q + 30 = 0[/TEX]

câu c thì q lẻ nhưng vẫn để vậy cũng được cứ tính bình thường mặc dù số hơi xấu:)

[TEX]q^3 = \frac{36}{7}[/TEX]
 
B

buimaihuong

câu a bạn giải bình thường rút [TEX]u_1[/TEX] chỉ còn q

câu b thì cũng gần như câu a giải phương trình bậc 4 đối với q [TEX]30q^4 - 61q + 30 = 0[/TEX]

câu c thì q lẻ nhưng vẫn để vậy cũng được cứ tính bình thường mặc dù số hơi xấu:)

[TEX]q^3 = \frac{36}{7}[/TEX]

câu a đâu có dễ thế bạn

đôi khi có ý tưởng mà không thực hiện thì cũng không ra đâu

rút [TEX]U_1[/TEX] thì ra được [TEX]U_{1}.(q^{6} - q^{4}) = 11[/TEX]

còn [TEX]S = \frac{U_{1}.(1 -q^{12})}{1-q} = 80[/TEX]

đến đây xin hỏi bạn là làm thế nào nữa ????:)|:)|:)|:)|:)|
 
K

kingstarsz

Đúng rồi đấy, mình đã nói ở trên rồi mà. Lúc rút ra cái pt chỉ còn q thì ko biết giải làm sao :(
 
Top Bottom