S
samsungchat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một sợi cơ bản gồm 10 nucleoxom và 9 đoạn nối,mỗi đoạn nối trung bình có 50 cặp nucleotit , chiều dài của sợi cơ bản là: (A)
a 2630 Ao* b 4500 Ao c 1100 Ao d 6494 Ao
2/ Ở ruồi giấm 2n = 8. Giả sử trong quá trình giảm phân ở ruồi cái có 2 cặp NST mà mỗi cặp xảy ra 2 trao đổi chéo đơn không cùng 1 lúc thì số giao tử được tạo ra là: (A)
A. 16*.9 B. 16*3 C.16*.6 D. 16*.27
3/ Tự thụ P : 0,45AA : 0,3 Aa : 0,25 aa. Biết aa không sinh sản. Tỉ lệ kiểu gen F2: (D)
a. 7/10AA;2/10Aa;1/10aa b. 21/40AA;3/20Aa;13/40aa
c. 9/25AA;12/25Aa;4/25aa d. 15/18 AA : 1/9 Aa : 1/18 aa
4/ Ở chim, Pt/c: lông dài, xoăn x lông ngắn, thẳng, F1 thu được toàn lông dài, xoăn. Cho chim trống F1 giao phối với chim mái chưa biết KG, F2 xuất hiện 20 chim lông ngắn, thẳng: 5 lông dài, thẳng: 5 lông ngắn, xoăn. Tất cả chim trống của F2 đều có lông dài, xoăn. Biết 1 gen quy định 1 tính trạng. Tần số HVG của chim trống F1 là: (D)
A. 5% B. 25% C. 10% D. 20%
5/ Ở lúa, gen A - thân cao, alen a - thân thấp; gen B - chín sớm, alen b - chín muộn nằm trên 2 cặp NST tương đồng. Cho lúa thân cao, chín sớm dị hợp về 2 cặp gen tự thụ phấn được F1. Chọn ngẫu nhiên 1 cây thân cao, chín muộn và 1 cây thân thấp, chín sớm ở F1 cho giao phấn với nhau. Nếu không có đột biến và chọn lọc, tính theo lí thuyết thì xác suất xuất hiện lúa thân thấp, chín muộn ở F2 là
A. 1/64 B. 1/256. C. 1/9. D. 1/81.
6/ Ở một loài thực vật, hình dạng hoa do sự tương tác bổ sung của 2 gen không alen phân li độc lập. Biết kiểu gen (A-B-) cho kiểu hình hoa kép, các kiểu gen còn lại cho kiểu hình hoa đơn. Đem hai cá thể lai với nhau được F1 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 1 : 1. Có bao nhiêu phép lai phù hợp với kết quả trên?
A. 4 phép lai. B. 6 phép lai. C. 8 phép lai. D. 10 phép lai.
7/ Ở ruồi giấm, B: mắt thỏi, b: mắt kiểu dại, các alen đều liên kết với NST giới tính X, không có alen trên Y. Ruồi giấm cái mắt thỏi đồng hợp giao phối với ruồi giấm đực mắt kiểu dại, tần số alen B trong đời F1 và các đời sau sẽ là: A. 0,5 B. ¼ C. 1 D. 2/3
8/ Theo dõi sự di truyền của 2 cặp tính trạng được quy định bởi 2 cặp gen và di truyền trội hoàn toàn. Nếu F1 có tỷ lệ kiểu hình 7A-B- : 5A-bb : 1aaB- : 3aabb thì kiểu gen của P và tần số hoán vị gen là
A. AB/ab xAB/ab ; hoán vị 1bên với f = 25% B. Ab/aB x Ab/aB ; f = 8,65%
C. AB/ab x Ab/ab ; f = 25% D.Ab/aB x Ab/ab ; f = 37,5%
CÁM ƠN CÁC BẠN ! ^^
a 2630 Ao* b 4500 Ao c 1100 Ao d 6494 Ao
2/ Ở ruồi giấm 2n = 8. Giả sử trong quá trình giảm phân ở ruồi cái có 2 cặp NST mà mỗi cặp xảy ra 2 trao đổi chéo đơn không cùng 1 lúc thì số giao tử được tạo ra là: (A)
A. 16*.9 B. 16*3 C.16*.6 D. 16*.27
3/ Tự thụ P : 0,45AA : 0,3 Aa : 0,25 aa. Biết aa không sinh sản. Tỉ lệ kiểu gen F2: (D)
a. 7/10AA;2/10Aa;1/10aa b. 21/40AA;3/20Aa;13/40aa
c. 9/25AA;12/25Aa;4/25aa d. 15/18 AA : 1/9 Aa : 1/18 aa
4/ Ở chim, Pt/c: lông dài, xoăn x lông ngắn, thẳng, F1 thu được toàn lông dài, xoăn. Cho chim trống F1 giao phối với chim mái chưa biết KG, F2 xuất hiện 20 chim lông ngắn, thẳng: 5 lông dài, thẳng: 5 lông ngắn, xoăn. Tất cả chim trống của F2 đều có lông dài, xoăn. Biết 1 gen quy định 1 tính trạng. Tần số HVG của chim trống F1 là: (D)
A. 5% B. 25% C. 10% D. 20%
5/ Ở lúa, gen A - thân cao, alen a - thân thấp; gen B - chín sớm, alen b - chín muộn nằm trên 2 cặp NST tương đồng. Cho lúa thân cao, chín sớm dị hợp về 2 cặp gen tự thụ phấn được F1. Chọn ngẫu nhiên 1 cây thân cao, chín muộn và 1 cây thân thấp, chín sớm ở F1 cho giao phấn với nhau. Nếu không có đột biến và chọn lọc, tính theo lí thuyết thì xác suất xuất hiện lúa thân thấp, chín muộn ở F2 là
A. 1/64 B. 1/256. C. 1/9. D. 1/81.
6/ Ở một loài thực vật, hình dạng hoa do sự tương tác bổ sung của 2 gen không alen phân li độc lập. Biết kiểu gen (A-B-) cho kiểu hình hoa kép, các kiểu gen còn lại cho kiểu hình hoa đơn. Đem hai cá thể lai với nhau được F1 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 1 : 1. Có bao nhiêu phép lai phù hợp với kết quả trên?
A. 4 phép lai. B. 6 phép lai. C. 8 phép lai. D. 10 phép lai.
7/ Ở ruồi giấm, B: mắt thỏi, b: mắt kiểu dại, các alen đều liên kết với NST giới tính X, không có alen trên Y. Ruồi giấm cái mắt thỏi đồng hợp giao phối với ruồi giấm đực mắt kiểu dại, tần số alen B trong đời F1 và các đời sau sẽ là: A. 0,5 B. ¼ C. 1 D. 2/3
8/ Theo dõi sự di truyền của 2 cặp tính trạng được quy định bởi 2 cặp gen và di truyền trội hoàn toàn. Nếu F1 có tỷ lệ kiểu hình 7A-B- : 5A-bb : 1aaB- : 3aabb thì kiểu gen của P và tần số hoán vị gen là
A. AB/ab xAB/ab ; hoán vị 1bên với f = 25% B. Ab/aB x Ab/aB ; f = 8,65%
C. AB/ab x Ab/ab ; f = 25% D.Ab/aB x Ab/ab ; f = 37,5%
CÁM ƠN CÁC BẠN ! ^^