giúp mình mấy câu thi thử ĐH với...cần gấp lắm

A

anhthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CâuI:1.giải pt:[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}cotx+\frac{sinx}{sinx+cosx}[/tex]=[tex]2sin(x+\frac{\pi}{2}[/tex]
2. giải pt:2*[tex]log_5(3x-1)[/tex]+1=[tex]log_{\sqrt[3]{5}}(2x+1)[/tex]
Câu II tính tích phân:
I= [tex]\int_{1}^{5}\frac{x^2+1}{x\sqrt{3x+1}}[/tex]
Bài III:cho hình lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có AB =1, CC'=m(m>0)Tìm m biết rằng góc giữ 2 đường thẳng AB' và BC' bằng 60 độ
Câu 4:
Cho các số thực không âm x, y, z thoả mãn x^2+y^2+z^2=3. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A=[tex]xy+yz+zx+\frac{5}{x+y+z}[/tex]
Câu 5:
a/ trong mặt phẳng vơí hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(4;6), phương trình đường thẳng chứa các đường cao và trung tuyến kẻ từ đỉnh C lần lượt là 2x-y+13=0 và 6x-13y+29=0. viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
b/trong không gian với hệ toạ độ oxyz, cho hình vuông MNPQ có M(5;3;-1), P(2;3;-4)Tìm toạ độ đỉnh Q biết rằng đỉnh N nằm trong mặt phẳng([tex]\alpha[/tex]): x+y-z-6=0

Câu 6:Cho tập E={0,1,2,3,4,5,6}. Từ các chữ số của tập E lập số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau?
Câu 7:1. Trong mặt phẳng với hệ toạ dộ Oxy, xét (E) đi qua điểm M(-2;-3) và có pt 1 đường cong chuẩn là x+8=0. Viết pt chính tắc của (E).
2. Trong không gian với hệ toạ dộ Oxyz, cho các điểm A(1,0,0), B(0,1,0), C(0,3,2) và mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]): x+2y+2=0. Tìm toạ độ điểm M biết rằng M cách đều các điểm A, B, Cvaf mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex].
Câu 8: khai triển và rút gọn biểu thức[tex] 1-x+2(1-x)^2+...+n(1-x)^n [/tex]thu đ]ược đa thức P(x)=[tex]a_0+a_1 x+...+a_n x^n[/tex]. Tính hệ số [tex]a_8[/tex] biết n là số nguyên dương thoả mãn [tex]\frac{1}{C_n^2} +\frac{7}{C_n^3}=\frac{1}{n}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hot_spring

Câu 4:
Cho các số thực không âm x, y, z thoả mãn [TEX]x^2+y^2+z^2=3[/TEX]. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A=[tex]xy+yz+zx+\frac{5}{x+y+z}[/tex]

Ta có [TEX]xy+yz+zx \leq \frac{(x+y+z)^2}{3} \leq x^2+y^2+z^2=3[/TEX]

Và [TEX](x+y+z)^2 \geq x^2+y^2+z^2=3 \Rightarrow x+y+z \geq \sqrt3[/TEX]

Đặt [TEX]t=x+y+z \in [\sqrt{3};3][/TEX] Ta có [TEX]A=xy+yz+zx+\frac{5}{x+y+z} \leq \frac{t^2}{3}+\frac{5}{t}=f(t)[/TEX]

Khảo sát f(t) trên [TEX][\sqrt{3};3][/TEX] ta thu được [TEX]max f(t)=\frac{14}{3}[/TEX] đạt được khi [TEX]t=3 \Leftrightarrow x=y=z=1[/TEX]

Vậy [TEX]maxA=\frac{14}{3}[/TEX]
 
C

camdorac_likom

Câu 6:
Cho tập E={0,1,2,3,4,5,6}. Từ các chữ số của tập E lập số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau?
cách chọn số cuối cùng là 4 cách
cách chọn 3 số đầu tiên là[TEX] A^3_6=120[/TEX]

- trong đó trường hợp mà chữ số 0 đứng đầu là [TEX]A^2_5=60[/TEX]
Vậy đáp số là 4x(120-60) = 240 cách

đúng ko mọi người :D
 
L

lovebrit

Trích:
Câu 6:
Cho tập E={0,1,2,3,4,5,6}. Từ các chữ số của tập E lập số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau?
giải sai rồi bạn ạ
TH1 số đó là abc0 có 6.5.4 số
th2 số đó là abcd (d#0) từ tập E lấy được 5.5.4.3
tổmg =420

2. giải pt:2*+1=logảit
bạn tự giải điều kiện rồi giải 5 (3x-1)^2=(2x+1)^3 đối chiếu điều kiện tìm nghiệm

mà đề này là đề thi đại học vinh lần 1 mà bạn ở nghệ an đó
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

Câu II tính tích phân:
[tex]I=\int_{1}^{5}\frac{x^2+1}{x\sqrt{3x+1}}[/tex]

[TEX]I=\int_{1}^{5}\frac{x}{\sqrt{3x+1}}dx+\int_{1}^{5}\frac{1}{x\sqrt{3x+1}}dx=I_1+I_2[/TEX]

Đặt

[TEX]\sqrt{3x+1}=t \Rightarrow 3x=t^2-1 \Rightarrow 3dx=2tdt \ ; \ x|^5_1 \Rightarrow t|^4_2[/TEX]

Lúc đó

[TEX]I_1=\frac{1}{9}\int^5_1 \frac{3x}{\sqrt{3x+1}}.3dx =\frac{1}{9} \int_2^4 \frac{(t^2-1)2tdt}{t}=\frac{2}{9}\int_2^4(t^2-1)dt=...[/TEX]

[TEX]I_2=\frac{1}{3}\int^4_2\frac{2tdt}{t(t^2-1)}=\frac{1}{3}(\int^4_2 \frac{d(t-1)}{t-1}-\int^4_2\frac{d(t+1)}{t+1})...[/TEX]

Đến đây toàn tích phân cơ bản rồi :)
 
C

camdorac_likom

Trích:
Câu 6:
Cho tập E={0,1,2,3,4,5,6}. Từ các chữ số của tập E lập số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau?
giải sai rồi bạn ạ
TH1 số đó là abc0 có 6.5.4 số
th2 số đó là abcd (d#0) từ tập E lấy được 5.5.4.3
tổmg =420

2. giải pt:2*+1=logảit
bạn tự giải điều kiện rồi giải 5 (3x-1)^2=(2x+1)^3 đối chiếu điều kiện tìm nghiệm

mà đề này là đề thi đại học vinh lần 1 mà bạn ở nghệ an đó

chắc là cậu đúng! Tớ cũg ko hiểu sao mình lại sai nữa???
 
A

anhthu

ban Nguyen minh 44: I2 làm gì có nhân 1/3 nũa nhỉ...bạn nhẩm sai chỗ đó rồi
 
N

nghianghialan

Câu 5:
a/ trong mặt phẳng vơí hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(4;6), phương trình đường thẳng chứa các đường cao và trung tuyến kẻ từ đỉnh C lần lượt là 2x-y+13=0(d1) và 6x-13y+29=0(d2). viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
b/trong không gian với hệ toạ độ oxyz, cho hình vuông MNPQ có M(5;3;-1), P(2;3;-4)Tìm toạ độ đỉnh Q biết rằng đỉnh N nằm trong mặt phẳng([tex]\alpha[/tex]): x+y-z-6=0
bài giải:
*viết phương trình cạnh AC:
đi qua A(4,6)
vuông góc với d1
x+2y+m=0
vì A(4,6) thuộc AC nên phương trình cạnh ac là
x+2y-16=0
tọa độ điểm B là giao của hai đường thẳng d1và d2
B(7,1)
*phương trình cạnh AB:
đi qua A
di qua B
AB:5x+3y-38
*phương trình canh BC
goi M là trung điểm của AC
khi đó tạo độ điểm M là giao tuyến của hai đường (d2)giao với AC
M(-6,-5)
xC=2xM-xA=-16
yC=2yM-yA=-16
C(-16,-16)=(1,1)
phương trình cạnh BC
đi qua B
đi qua
x-y-6=0
còn câu b thi chăc ban làm được chứ
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_victory

Ê!Hìh như cái đề này là đề thi thử ở ĐH Vinh !!!!!!!!!!!!!!Đã có nguyên đáp án sau khi thi rùi mà!!!!!???????????
 
N

nghianghialan

bạn ý không biết thì mới hỏi thôi , nói như bạn thi làm gì có cho chúng ta tranh luận nữa
 
L

letuananh1991

bai 8

từ 1/ (2Cn) + 7/ (3Cn) = 1:n
suy ra /........ n=9
hệ số A 8 = 8 . 8C8 - 9 . 9C8 = -73
 
M

man_city

đúng roy, 5 câu đầu là đề thi thử ĐH lần 1 của Khối chuyên ĐHV, có ai mua đa[s án không? 2000 Đ 1 tờ
 
V

vungtroi_anhsang

sao mình search trên google đề thi thử ĐH Vinh mà toàn thấy đề khác không ah.
 
A

anhthu

Câu 5:
a/ trong mặt phẳng vơí hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(4;6), phương trình đường thẳng chứa các đường cao và trung tuyến kẻ từ đỉnh C lần lượt là 2x-y+13=0(d1) và 6x-13y+29=0(d2). viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
b/trong không gian với hệ toạ độ oxyz, cho hình vuông MNPQ có M(5;3;-1), P(2;3;-4)Tìm toạ độ đỉnh Q biết rằng đỉnh N nằm trong mặt phẳng(): x+y-z-6=0
bài giải:
*viết phương trình cạnh AC:
đi qua A(4,6)
vuông góc với d1
x+2y+m=0
vì A(4,6) thuộc AC nên phương trình cạnh ac là
x+2y-16=0
tọa độ điểm B là giao của hai đường thẳng d1và d2
B(7,1)
*phương trình cạnh AB:
đi qua A
di qua B
AB:5x+3y-38
*phương trình canh BC
goi M là trung điểm của AC
khi đó tạo độ điểm M là giao tuyến của hai đường (d2)giao với AC
M(-6,-5)
xC=2xM-xA=-16
yC=2yM-yA=-16
C(-16,-16)=(1,1)
phương trình cạnh BC
đi qua B
đi qua
x-y-6=0
còn câu b thi chăc ban làm được chứ

--------------------------------------------------------------------------------
Thay đổi nội dung bởi: nghianghialan, cách đây 1 ngày lúc 12:30.


Câu này bạn nhầm toạ độ rồi ...C mới là giao của d1 và d2 chứ"phương trình đường thẳng chứa các đường cao và trung tuyến kẻ từ đỉnh C lần lượt là 2x-y+13=0(d1) và 6x-13y+29=0(d2)."
Ai giúp tớ câu 7 đi...và làm rõ cho tớ câu 8 nhé.thank nhìu
 
Top Bottom