giúp mình mấy câu ôn thi đại học này với

P

phonglqd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ H2SO4 20% loãng được dd Y. nồng độ MgSO4 trong Y là 15,22%. nồng độ phần trăm của ZnSO4 trong Y là bao nhiêu???

2.dd HF có pH=2, hằng số axit của HF ka=6,6.10^-4. nồng độ mol/l của dd HF ban đầu là bao nhiêu???

3.khi cracking toàn bộ 1 thể tích ankan X thu được 3 thể tích hôn hợp Y. trong hỗn hợp Y có chứa hai anken khác nhau. công thức phân tử của X là???

cảm ơn các bạn nhiều
 
T

thienlong233

1. hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ H2SO4 20% loãng được dd Y. nồng độ MgSO4 trong Y là 15,22%. nồng độ phần trăm của ZnSO4 trong Y là bao nhiêu???

gọi nMg=a, nZn=b

--->mkl=24a+65b

mdd H2SO4=490(a+b)

mH2=2(a+b)

mMgSO4=120a

mZnSO4=161b

ta có [TEX]\frac{120a}{24a+65b+490a+490b-2a-2b}=0,1522[/TEX]

giải ra đc a=2b

đến đây dễ dàng có [TEX]\frac{161b}{24a+65b+490a+490b-2a-2b}[/TEX]

thay a=2b để ra kq
 
Top Bottom