Giúp mình mấy câu này với!

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_ a^4m.b^4m - (a^m.b^m + 1)(a^2m.b^2m + 1)(a^m.b^m - 1) (m thuộc N*)

_Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác vuông (a = độ dài

cạnh huyền) thì các số x, y, z sau đây cũng là độ dài các cạnh của tam giác vuông:
x = 9a + 4b + 8c; y = 4a + b + 4c; z = 8a + 4b +7c

_ Cho biết có 2 số m, n sao cho m + n = 1; m.n = -1. Hãy tính giá trị của m^2 + n^2; m^3 + n^3; m^4 + n^4, m^6 + n^6; (m^2 - n^2)^2; (m^2 +2n^2)(n^2 + 2m^2).

Giúp mình nha, gấp lắm rồi!
 
M

meomiutiunghiu

Làm được có bài 2 :

[TEX] + m^2 +n^2 =( m+n)^2 -2mn = 1^2 - 2.(-1) =3[/TEX]

[TEX] + m^3 +n^3 = (m +n)^3 - 3mn(m+n) =4[/TEX]

[TEX] + m^4 + n^4 =( m^3 +n^3).( m+n) - mn(m^2 +n^2 ) =4.1 - (-1).3 =7[/TEX]

[TEX] + m^6 +n^6 = (m^4 + n^4).(m^2 +n^2) - m^2n^2 (m^2 +n^2) =18[/TEX]

[TEX] + (m^2 - n^2)^2 = m^4 -2m^2n^2 + n^4 = 7 +2 =9[/TEX]

[TEX] + (m^2 +2n^2)(n^2 + 2m^2) =m^2n^2 +2n^4 +2m^4 +4m^2n^2[/TEX]

[TEX]=5m^2n^2 +2( m^4 +n^4) = -5 + 14 = 9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom