giúp mình mấy câu này với nhé

B

behoa_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:hai điếm M,N cùng nằm trên một phương truyền sóng cách nhau lamda/3,sóng có biên độ A,chu kỳ T .Sóng truyền từ N đến M .Giả sử tại thời điếm t1 có uM=3 và uN=-3.Ở thời điêm t2 lien sau đó có uM=A.Hãy xác định biên độ sóng va t2

Câu 2:Một sóng cơ có bước sóng lamda chu kỳ T và biên độ a không đổi lan truyền trên một đường thẳng từ điểm M đến điểm N cách M một đoan 7lamda/3.Tại một thời điểm nào đó tốc độ dao động của M bằng 2pifa,lúc đó tốc độ dao độnh cúa điểm N bằng?
 
A

ahcanh95

Câu 1:

2.pi.d/lamda = góc => 2 vật cách nhau lamda / 3 => trên vòng tròn lượng giác, 2 vật cách nhau 1 góc = 120 độ

sóng từ N tới M và 2 vật t1 cùng thì UM = 3. Un = -3

=>theo trục cos , vật N đang ở góc = 150 , vật /m ở góc 30 độ

=> căn 3/2 .A = 3 => A = 2.căn 3

thời điểm t2 , Um có li độ = A => t = 11T/12

Câu 2: cách nhau 7lamda / 3 => lệch nhau 1 góc 120 độ

sóng từ M => N . theo vòng tròn lượng giác

tại v M = 2.pi.f => V max => tại li độ x = 0 =>vật N đang ở li độ: x = căn 3.A/2 . tại đây, v =1/2v max

=> v = pi.f

đúng dáp án ko bạn!

:M025::M025::M025::M025::M025:
 
Last edited by a moderator:
B

behoa_kute

thời điểm t2 , Um có li độ = A => t = 11T/12
nhờ cậu giải thích giúm chỗ này nhé
 
Top Bottom