Giúp mình mấy câu hỏi toán học

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạn phép hỏi mấy câu ngớ ngẩn, năm nay mới vô lớp 9.
Hệ thức là gì?
Ôn lại bài cũ : tập hợp R + và R- là sao , mình chỉ biết tập hợp R thôi ah
Với Định lý 4
Trong một tam giác vuông, nghịch đảo của bình phương đường cao ứng với cạnh huyền bằng tổng các nghịch đảo của bình phương hai cạnh góc vuông

trong bài hình đầu tiên, mình ko hiểu lắm, nghịch đảo mình cũng ko nhớ, đừng cười mình :-SS
giúp mình hiểu định lý 4 với hix hix
 
N

nguyenbahiep1

hệ thức là .... google sẽ tốt hơn

R + là các số thực dương
R- là các số thực âm
trong tam giác vuông ABC vuông tại A với AH là đường cao
[TEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{AB^2} + \frac{1}{AC^2}[/TEX]

nghịch đảo của a là 1/a
 
N

nghgh97

Chào bạn

Khái niệm hệ thức bạn nên *** google thì tốt hơn, nhưng khi học hệ thức lượng của lớp 10 cũng không cần hiểu hệ thức là gì, cứ xem nó như 1 công thức mình chỉ cần áp dụng thôi
R: tập hợp các số thực
R+: tập hợp các số thực dương
R-: tập hợp các số thực âm
Định lí 4 HTL trong tam giác:
$\frac{1}{{{h^2}}} = \frac{1}{{{b^2}}} + \frac{1}{{{c^2}}}$
Trong đó h là đường cao ứng với đáy a, b và c lần lượt là hai cạnh góc vuông
Nghịch đảo của một số $a$ là số ${a^'}$ sao cho $a.{a^'} = 1$
 
D

doremon_park

Cảm ơn các bạn nhìu, câu trả lời góp phần rất lớn trong cái đầu rỗng tuếch của mình.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom