cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu
B bebu171194 28 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu
T tuyn 28 Tháng tám 2011 #2 bebu171194 said: cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]P=x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}+z+\frac{1}{z}[/TEX] [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \geq \frac{9}{x+y+z}[/TEX] [TEX]\Rightarrow P \geq (x+y+z)+\frac{9}{x+y+z}=[(x+y+z)+\frac{9}{4(x+y+z)}]+\frac{27}{4(x+y+z)} \geq 2\sqrt{(x+y+z) . \frac{9}{4(x+y+z)}}+ \frac{27}{4.\frac{3}{2}}=\frac{15}{2}[/TEX] [TEX]Vay: MinP=\frac{15}{2},khi:x=y=z=\frac{1}{2}[/TEX]
bebu171194 said: cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]P=x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}+z+\frac{1}{z}[/TEX] [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \geq \frac{9}{x+y+z}[/TEX] [TEX]\Rightarrow P \geq (x+y+z)+\frac{9}{x+y+z}=[(x+y+z)+\frac{9}{4(x+y+z)}]+\frac{27}{4(x+y+z)} \geq 2\sqrt{(x+y+z) . \frac{9}{4(x+y+z)}}+ \frac{27}{4.\frac{3}{2}}=\frac{15}{2}[/TEX] [TEX]Vay: MinP=\frac{15}{2},khi:x=y=z=\frac{1}{2}[/TEX]
N nguyenphu.manh 28 Tháng tám 2011 #3 bebu171194 said: cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này bạn dùng điểm rơi cauchy.tách 1/x=1/(4x)+3/(4x) rồi dùng cauchy là ra
bebu171194 said: cho x,y,z>0 ; x+y+z=< 3/2. tìm GTNN của P= x+1/x+y+1/y+z+1/z giúp em đi mai em hoc. rồi.huu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này bạn dùng điểm rơi cauchy.tách 1/x=1/(4x)+3/(4x) rồi dùng cauchy là ra