N
nightlady
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng, đầu dưới gắn vật nhỏ khối lượng m=250g. Kích thích để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A=4cm. Khi vật ở dưới VTCB đoạn 2cm thì điểm treo vật đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=4m/s2. Lấy g=10m/s2. Tính biên độ dao động của vật sau đó.
A. 3 cm B. 5 cm C. 3,6 cm D. 4,6 cm
2)Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2 . Kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì tại thời điểm đó động năng của con lắc là
A.20 mJ.
B.48 mJ.
C.50 mJ.
D.32 mJ.
3)Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ là 8 cm. Khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi lực đàn hồi lò xo có độ lớn cực đại đến cực tiểu là T/3. Lấy g =π2 m/s2 . Tốc độ của vật khi nó cách vị trí thấp nhất 2 cm.
A.87,6 cm/s B.106,45cm/s C.83,12cm/s D.57,3cm/s
3)Một hệ vật gồm m1 = m2 = 50g dính vào nhau và cùng được treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m, trong đó m1 gắn chặt vào lò xo còn m2 dính vào dưới m1. Từ vị trí cân bằng của hệ, người ta nâng hệ vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho hệ dao động điều hòa. Biết rằng chất dính giữa m1 và m2 chỉ có thể chịu được lực kéo tối đa là 0,5N. Hỏi sau thời gian dao động bằng bao nhiêu thì m2 bị tách khỏi m1? Cho g = π 2 = 10m/s2.
A:1/15s B:1/30 s C:2/15 s D:1/20 s
4)Hai vật A và B có khối lượng mB = 2mA. Nối với nhau bằng sợi dây mảnh. Hệ vật được treo vào lò xo k với mA gắn trực tiếp vào lò xo. Khi hệ đang đứng yên ở vị trí cân bằng người ta cắt nhanh sợi dây nối làm vật B rơi xuống. Gọi g là gia tốc trọng nơi đặt vật. Hỏi ngay sau khi cắt dây gia tốc của mỗi vật mA là aA và mB là aB là bao nhiêu so với g
A. aA = aB = g B. aA = aB = 2g C. aA = 2aB = 2g D. 2aA = aB = g
Giúp mình mấy câu này với
A. 3 cm B. 5 cm C. 3,6 cm D. 4,6 cm
2)Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2 . Kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì tại thời điểm đó động năng của con lắc là
A.20 mJ.
B.48 mJ.
C.50 mJ.
D.32 mJ.
3)Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với biên độ là 8 cm. Khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi lực đàn hồi lò xo có độ lớn cực đại đến cực tiểu là T/3. Lấy g =π2 m/s2 . Tốc độ của vật khi nó cách vị trí thấp nhất 2 cm.
A.87,6 cm/s B.106,45cm/s C.83,12cm/s D.57,3cm/s
3)Một hệ vật gồm m1 = m2 = 50g dính vào nhau và cùng được treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m, trong đó m1 gắn chặt vào lò xo còn m2 dính vào dưới m1. Từ vị trí cân bằng của hệ, người ta nâng hệ vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho hệ dao động điều hòa. Biết rằng chất dính giữa m1 và m2 chỉ có thể chịu được lực kéo tối đa là 0,5N. Hỏi sau thời gian dao động bằng bao nhiêu thì m2 bị tách khỏi m1? Cho g = π 2 = 10m/s2.
A:1/15s B:1/30 s C:2/15 s D:1/20 s
4)Hai vật A và B có khối lượng mB = 2mA. Nối với nhau bằng sợi dây mảnh. Hệ vật được treo vào lò xo k với mA gắn trực tiếp vào lò xo. Khi hệ đang đứng yên ở vị trí cân bằng người ta cắt nhanh sợi dây nối làm vật B rơi xuống. Gọi g là gia tốc trọng nơi đặt vật. Hỏi ngay sau khi cắt dây gia tốc của mỗi vật mA là aA và mB là aB là bao nhiêu so với g
A. aA = aB = g B. aA = aB = 2g C. aA = 2aB = 2g D. 2aA = aB = g
Giúp mình mấy câu này với