Giúp mình mấy bài

H

huuminhqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 4.48l hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội qua bình chứa 1.4l dd Brom. Sau khi pu hoàn toàn số mol brom giảm đi 1 nửa và khối lượng bình tăng lên 6.7g. Công thức phân tử 2 hidrocacbon
A. C2H2 và C4H6 B. C2H2 và C4H8 C. C3H4 và C4H8 D. C2H2 và C3H8

2. HH X gồm hidro 1 Ankan 1 Ankin. Đốt cháy hoàn toàn 100 Cm3 X thu đc 210 Cm3 CO2. Nếu đun nóng 100 Cm3 X xúc tác Ni thu dc 70 cm3 1 hidrocacbon duy nhất. Các thể tích đo cùng điều kiện. Công thức phân tử và phần trăm thử tích của Akin là
A. C4H6,30% b. C2H2,15% c. C3H4, 15% d.C3H4 30%


3. Đốt cháy hoàn toàn 8.8g FeS và 12g FeS2 thu dc khí . Cho khí này sục vào V ml đ NaOH 25% ( d=1.28 g/ml) dc muối trung hòa. Giá trị tối thiểu của V là
A.50ml B.75Ml C.100ml D.120Ml


Thanks .
 
O

oack

1. cho 4.48l hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội qua bình chứa 1.4l dd Brom. Sau khi pu hoàn toàn số mol brom giảm đi 1 nửa và khối lượng bình tăng lên 6.7g. Công thức phân tử 2 hidrocacbon
A. C2H2 và C4H6 B. C2H2 và C4H8 C. C3H4 và C4H8 D. C2H2 và C3H8
[TEX]n_{Br_2}=0,03125[/TEX]
[TEX]n_{X}=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]M_{X}=33,5 \Rightarrow C_2H_2[/TEX] (trong X)
[TEX]\frac{n_X}{n_{Br_2}} < \frac{1}{2}[/TEX] \Rightarrow X chứa anken
\Rightarrow B
 
Y

youngyoung0

1. cho 4.48l hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội qua bình chứa 1.4l dd Brom. Sau khi pu hoàn toàn số mol brom giảm đi 1 nửa và khối lượng bình tăng lên 6.7g. Công thức phân tử 2 hidrocacbon
A. C2H2 và C4H6 B. C2H2 và C4H8 C. C3H4 và C4H8 D. C2H2 và C3H8

2. HH X gồm hidro 1 Ankan 1 Ankin. Đốt cháy hoàn toàn 100 Cm3 X thu đc 210 Cm3 CO2. Nếu đun nóng 100 Cm3 X xúc tác Ni thu dc 70 cm3 1 hidrocacbon duy nhất. Các thể tích đo cùng điều kiện. Công thức phân tử và phần trăm thử tích của Akin là
A. C4H6,30% b. C2H2,15% c. C3H4, 15% d.C3H4 30%


3. Đốt cháy hoàn toàn 8.8g FeS và 12g FeS2 thu dc khí . Cho khí này sục vào V ml đ NaOH 25% ( d=1.28 g/ml) dc muối trung hòa. Giá trị tối thiểu của V là
A.50ml B.75Ml C.100ml D.120Ml


Thanks .

câu 3: 1.tính số mol SO2 dựa vào bảo toàn nguyên tố S( FeS, FeS2)
2. SO2 + 2OH- ---> SO32- + H2O

----> nOH- --> nNaOH ---> V

Câu 2 : Bảo toàn nguyên tố + ĐỊnh lượng
 
V

vietanh_92

1. cho 4.48l hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội qua bình chứa 1.4l dd Brom. Sau khi pu hoàn toàn số mol brom giảm đi 1 nửa và khối lượng bình tăng lên 6.7g. Công thức phân tử 2 hidrocacbon
A. C2H2 và C4H6 B. C2H2 và C4H8 C. C3H4 và C4H8 D. C2H2 và C3H8

2. HH X gồm hidro 1 Ankan 1 Ankin. Đốt cháy hoàn toàn 100 Cm3 X thu đc 210 Cm3 CO2. Nếu đun nóng 100 Cm3 X xúc tác Ni thu dc 70 cm3 1 hidrocacbon duy nhất. Các thể tích đo cùng điều kiện. Công thức phân tử và phần trăm thử tích của Akin là
A. C4H6,30% b. C2H2,15% c. C3H4, 15% d.C3H4 30%


3. Đốt cháy hoàn toàn 8.8g FeS và 12g FeS2 thu dc khí . Cho khí này sục vào V ml đ NaOH 25% ( d=1.28 g/ml) dc muối trung hòa. Giá trị tối thiểu của V là
A.50ml B.75Ml C.100ml D.120Ml


Thanks .
Bài 1: đề bài bị thiếu,cho V của dung dịch [TEX]Br_2 [/TEX]mà ko cho nồng độ mol [TEX]C_M[/TEX] thì tính làm sao được số mol của[TEX] Br_2[/TEX] bây h
>>> bài này cứ chia làm 2 TH rùi làm.Gọi CT chung là [TEX]C_nH_{2n+2-2k}[/TEX]
> TH1: 2 HC đồng đẳng => k nguyên dương,nếu ko thì loại
> TH 2: 2 HC ko cùng thuộc dãy đồng đẳng => K là số liên kết pi trung bình (vì đây là HC mạch hở nên ko kể đến số vòng naz)
Bài 2 : tớ thấy đề bài cứ có sự mâu thuẫn
do các khi đo ở cùng đk nhiệt nên P~n
mặt khác khi đun nóngX xúc tác Ni thu dc 1 hidrocacbon duy nhất => 2 HC có cùng số nguyên tử C ( cái này tớ nghĩ là đung nóng với [TEX]H_2[/TEX] phải ko??? nếu ko thì với chất gì thế???đề bài cũng chẳng nói rõ gì cả...>"<)
gọi [TEX]V_{C_nH_{2n+2}}=a(cm^3)[/TEX]
[TEX]V_{C_nH_{2n-2} =b (cm^3)[/TEX]
lúc đầu có [TEX]a+b =100 (cm^3)[/TEX]
lúc sau đun nóng với [TEX]H_2 (xt : Ni)[/TEX] thu được 1 HC duy nhất [TEX]=> C_nH_{2n-2}[/TEX] phản ứng hết theo phản ứng
[TEX]C_nH_{2n-2}+2H_2--->CnH_{2n+2}[/TEX]
b---------------------------------b-------------- [TEX](cm^3)[/TEX]
như vậy thì lại có [TEX]a+b =70[/TEX]
>>> tớ thấy cái giả thiết thứ 2 này có vấn đề => các bạn nghĩ thế nào???giải thích giúp mình :p:)&gt;-
 
I

imbaq

Bài 1 hình như là đề đh năm 07 phải ko nhỉ , câu đó cứ nhớ rồi lại quên :))
 
Top Bottom